เทพศิรินทร์ เข้าชิง พิชญบัณฑิต บอลอิเดมิตสึ 18 ปี ก.

เทพศิรินทร์ เฉือนชนะ แชมป์เก่า อัสสัมชัญธนบุรี 1-0 ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศดวล พิชญบัณฑิต ที่ถล่ม วิชูทิศ แบบขาดลอย 6-1 ในศึกฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ก. "อิเดมิตสึ" ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ

การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ก. "อิเดมิตสึ" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2566 วันที่ 19 ธันวาคม เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ  

ไฮไลท์ในคู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง "เจ้าสัวน้อย" อัสสัมชัญธนบุรี ดีกรีแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว เข้ารอบมาในฐานะอันดับ 1 ของสายเอ. พบกับ "ลูกแม่รำเพย" เทพศิรินทร์ (อันดับ 2 ของสายบี.) ท่ามกลางแฟนบอลของทั้ง 2 ทีมเข้ามาเชียร์กันจำนวนหลายร้อยคน 

ครึ่งแรก ทั้งสองทีมต่างเล่นเกมรับและคอยหาจังหวะสวนกลับจึงทำให้เกมออกมาแบบอึดอัด และไม่มีสกอร์เกิดขึ้น ส่วนในครึ่งเวลาหลัง เทพศิรินทร์ ที่อาศัยความฟิตของผู้เล่นทางปีกขวากระชากบอลกดดันอย่างต่อเนื่อง และมาได้ประตูขึ้นนำ ในนาทีที่ 58 จากการโหม่งของ ปภาวิชญ์ ต่ออ่อน และเป็นประตูเดียวที่เกิดขึ้นหมดเวลา เทพศิรินทร์ เฉือนชนะ แชมป์เก่า อัสสัมชัญธนบุรี 1-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ 

อีกคู่ พิชญบัญฑิต แชมป์ 18 ปี ข. เมื่อปีที่แล้ว ที่เพิ่งขึ้นขั้นมาเป็นปีแรก เข้ารอบในฐานะอันดับ 1 ของสายบี. พบกับ วิชูทิศ (โรงเรียนกีฬา กทม.) เข้ารอบในฐานะอันดับ 2 ของสายเอ เกมในครึ่งเวลาแรก วิชูทิศ ครองบอลได้มากกว่า และมาได้ประตูขึ้นนำก่อน ในนาทีที่ 13 จากการส่องระยะ 20 หลา บอลเสียบสามเหลี่ยม ของ อนันต์ชัย เทพสุดี ให้ วิชูทิศ ขึ้นนำ 1-0 จนจบครึ่งแรก

ครึ่งเวลาหลัง พิชญบัณฑิต แก้เกมด้วยการสาดบอลยาวจังหวะเดียวเพื่อกดดันแผงหลังของ วิชูทิศ และมาทำสำเร็จในนาทีที่ 70 จากการยิงของ ธนาวุฒิ โพธิ์ไชย ทำให้เสมอกัน 1-1 หลังได้ประตูตีเสมอ พิชญบัณฑิต บุกหนักหวังทำประตูเพิ่มทันที โดยถัดมาอีก 5 นาที พิชญบัณฑิต มาได้จุดโทษจากการที่ รุ่งโรจน์ ธรรมวงศ์ รวบ ปราสาทพร ผู้เล่น พิชญบัณฑิต ล้มในเขตโทษ และเป็น ธนาวุฒิ โพธิ์ไชย เป็นผู้สังหารกลางประตูเข้าไปให้ พิชญบัณฑิต กลับมาขึ้นนำ 2-0 

ถัดมาในช่วงท้ายเกม นาทีที่ 87 พิชญบัณฑิต ได้ประตูหนีห่างเป็น 3-1 จากการยิงของ ณัฐวัฒน์ ชูดาสิงห์ แทบจะการันตีเข้ารอบชิงแบบ 100 เปอร์เซ็น แต่นัดมาอีก 2 นาที ในนาทีที่ 89 ในจังหวะชุลมุนหน้าประตู และเป็น ศุภชัย ธรรมรักษ์ วิ่งเข้าไปซ้ำจังหวะบอลกระดอนออกมาบริเวณหน้าประตูแบบเผาขน ทำให้ พิชญบัณฑิต ออกนำ 4-1 ประตู ช่วงทดเวลาพิเศษต่ออีก 6 นาที โดยในนาทีที่ 93 ตัดสินใจส่องบอลระยะ 20 หลา บอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมอย่างสวยงาม ให้ พิชญบัณฑิต นำไกลถึง 5-1 ประตู

และจากนั้นนาทีที่ 95 จากจังหวะหลุดเดี่ยว ซึ่งเป็น ศุภชัย ธรรมรักษ์ ได้บอลหลุดเดี่ยว และล็อคหลบผู้รักษาประตู แปบอลโล่ง ๆ เข้าไปอย่างง่ายดาย หมดเวลา พิชญบัณฑิต ชนะ วิชูทิศ แบบขาดลอย 6-1 ประตู ทำให้เข้าไปชิงชนะเลิศกับ ทีมโรงเรียนเทพศิรินทร์ ในวันพุธที่ 27 ธันวาคม เวลา 14.00 น. ถือว่าเป็นนัดล้างตากันอีกครั้ง เนื่องจากในรอบแรกทั้งคู่อยู่ในสายเดียวกัน และ เสมอกันมา 1-1 ประตู ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 เป็น วิชูทิศ พบกับ อัสสัมชัญธนบุรี เวลา 10.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport