เยาวชนทั่วกรุงเทพกว่า 200 ชีวิตร่วมฝึกฟุตบอล TIP SPIRIT สนาม 4

หลังจากที่โครงการ TIP SPIRT นักกีฬาเลือดใหม่ ใส่สุดพลัง จัดเสร็จสิ้นไปแล้วทั้งหมด 4 สนาม ล่าสุดโครงการในสนามที่ 4 ณ ศูนย์กีฬาบางบอน ภายใต้ความร่วมมือของ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ช่วงระหว่างวันที่ 28 - 29 ตุลาคม 2566 มีเยาวชนราว 200 คน เข้าร่วมโครงการ

โดยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2566 มีการฝึกสอนจากสตาฟฟ์โค้ชมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ อดีตกุนซือ ชลบุรี เอฟซี และทีมชาติไทย ยู-19, "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ อดีตกุนซือทีมชาติไทย ยู-23 รวมถึง วีระยุทธ สวัสดี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย หัวหน้าวิทยากรในโครงการ รวมถึงทีมโค้ชระดับประเทศ ได้แก่ ณรงค์ สุวรรณโชติ, วีระพงษ์ เพ็งลี, อัมรินทร์ เยาดำ, พ.ต.ภาณุพงศ์ ผิวอ่อน และ กฤษณะ วงษ์บุตรดี ซึ่งก็เสร็จสิ้นไปตามวัตถุประสงค์ น้องๆ เยาวชนได้เรียนรู้ทักษะ ตามฐานต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็น รับ ส่ง โหม่ง ยิง เดาะ เลี้ยง อย่างถูกวิธี

"โค้ชติ๋ว" วีระยุทธ สวัสดี ในฐานะหัวหน้า วิทยากรโครงการ ให้สัมภาษณ์ว่า "โครงการนี้ จากความร่วมมือของ ทิพยประกันภัย, กรุงเทพมหานคร และ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ช่วยส่งต่อโอกาสให้กับน้องๆ เยาวชนได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลอย่างถูกต้องจากทีมโค้ชมืออาชีพ"

"ฟุตบอลจะแบ่งเป็นยุคๆ ยุคของผมโค้ชจะเน้นทักษะ ทักษะสำหรับผมสำคัญมาก คือจะต้องรับบอลส่งบอลแม่น การจับบอลต้องอยู่กับตัว สามารถเล่นต่อได้เลย แต่สมัยนี้บางที่จะเน้นความแข็งแกร่ง หรือความสามารถเฉพาะตัวมากกว่าการเล่นเป็นทีม จะทำให้สู้กับชาติอื่นๆ ไม่ได้"

"สำหรับโครงการนี้ ซึ่งผมเป็นวิทยากร ได้แบ่งการฝึกสอนคือ รับ ส่ง โหม่ง ยิง เดาะ เลี้ยง เพราะฟุตบอลมี 6 สิ่งนี้เป็นพื้นฐานที่ทั่วโลกฝึกกัน อย่างวันนี้มีผู้ปกครองมาบอกว่าดีใจมากๆ ที่ลูกชายได้เรียนรู้การโหม่งบอลที่ถูกวิธีหนแรก เราบอกให้น้องๆ เก็บคาง เงยหน้า จัดระเบียบอย่างไร"

"ต้องขอบคุณ ทิพยประกันภัย กับการจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ในการให้โอกาสเยาวชน สักวันถ้ามีน้องๆ กลุ่มนี้ก้าวไปเป็นทีมชาติไทย เล่นฟุตบอลระดับสูง พวกเขาจะคิดถึง และพูดถึง ทิพยประกันภัย ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ"

ทั้งนี้ โครงการ "TIP SPIRIT นักกีฬาเลือดใหม่ ใส่สุดพลัง" ยังมีจัดอีกทั้งหมด 2 สนาม ดังนี้

- สนามที่ 5 วันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงเรียนนนทรีวิทยา เขตยานนาวา (ฟุตบอล) เวลา 07.30-16.00 น.

- สนามที่ 6 วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 ณ สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง (ฟุตบอล) Final Match เวลา 07.30-16.00 น. *ประกาศผลผู้ผ่านเข้าร่วม ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ผ่านทางเฟซบุ๊ก TIP ZONE โดย ทิพยประกันภัย

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมสมัคร

1. เยาวชนไทยที่มีอายุระหว่าง 8-17 ปีบริบูรณ์

2. ต้องมีสุขภาพที่ดี ไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายพร้อมรับการอบรม

3. สามารถเดินทางเข้าร่วมโครงการตามสถานที่ต่างๆ ที่ลงทะเบียนได้

"โครงการกีฬาฟุตบอล" คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ นำโดยทีมโค้ชมืออาชีพ จะมีการคัดเลือกนักกีฬาสนามละ 8 คน 4 สนาม รวม 32 คน (ยกเว้นสนามที่ 3 ซึ่งจะสอนวอลเลย์บอล) เป็นตัวแทนไปร่วมคัดเลือกเป็นสุดยอดนักกีฬา TIP SPIRIT ในโครงการสนามสุดท้าย วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 โดยจะมีการเรียนรู้ทักษะขั้นสูง และร่วมแสดงความสามารถ จากนั้นจะคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่นจำนวน 11 คน เพื่อรับรางวัลพิเศษจากโครงการ และขึ้นทะเบียนเป็นนักกีฬาของทิพยประกันภัย โดยจะได้รับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกันภัยคุ้มครอง 1 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการของทิพยประกันภัยในซีซั่นต่อไป ส่วนอีก 21 คน จะได้รับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกันภัยคุ้มครอง 5 แสนบาท

"โครงการกีฬาวอลเลย์บอล" จัดขึ้นเพื่อให้น้องๆ ได้เรียนรู้อย่างเต็มที่ ทั้งการฝึกซ้อมฐานต่างๆ และได้ลงทีมเพื่อแสดงความสามารถอย่างรอบด้าน ผ่านการดูแลและคำแนะนำจากโค้ชและนักกีฬาทีมชาติของสโมสร สุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค โดยจะมีการคัดเลือกนักกีฬาเยาวชน จำนวน 8 คน เพื่อรับรางวัลสุดยอดนักกีฬา TIP SPIRIT และได้รับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกันภัยคุ้มครอง 1 ล้านบาท พร้อมรับรางวัลพิเศษจากโครงการในโครงการวันสุดท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport