อัสสัมชัญเสมอแต่โอกาสเข้ารอบใสศึกลูกหนังBMA U17นัดที่2สายเอ

"อินทรีแดง" อัสสัมชัญนำจ่าฝูงหลังเสมอ "แข้งเทพ" ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด 0-0 โอกาสเข้ารอบค่อนข้างสดใส ในเกมนัดที่ 2 ของสายเอ ศึกฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ที่สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันที่ 19 ตุลาคมนี้ เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ของสาย A

คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด และ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยทั้งคู่ต่างต้องการชัยชนะเก็บ 3 แต้มเพื่อโอกาสในการเข้ารอบต่อไป เริ่มเกมมาเมืองทองบุกเข้าใส่ตลอดมีโอกาสยิงประตูหลายครั้ง แต่ก็ได้แค่เกือบ กลับเป็นสวนกุหลาบที่ได้ประตูนำไปก่อนจากจังหวะโต้กลับโดยวรวิทย์ ดวงจิตร ของสวนกุหลาบโยนยาวบอลตกพื้นกระดอนข้ามหัวภาณวิชญ์ คุณหงส์ ของเมืองทองมา ปัณธร สง่าพล พักด้วยอกก่อนกดด้วยซ้ายบอลพุ่งวาบผ่านมือคมสันต์ ซ้ายพิพันธ์ เข้าสามเหลี่ยมสุดสวย สวนกุหลาบขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 เมืองทองยังคงบุกหนักแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนเวลาล่วงมาถึงทดเจ็บนาทีที่ 90+3 ชิษณพงษ์ ตรีวิเศษ ของเมืองทองโยนบอลจากกลางสนามเข้ากรอบเขตโทษ อลีฟ ยามาสาเร๊ะ โขกบอลมากลางประตู บอลตกใส่หน้าขาของศิริชญ์ บุชย์เพชร กองกลังสวนกุหลาบกลายเป็นตั้งบอลให้ธันย์ทัพพ์ กิตติเจริญวิวัฒน์ ชาร์จจ่อๆ เป็นประตูตีเสมอให้เมืองทอง จบเกมส์เสมอกันไป 1 ประตูต่อ 1 แบ่งกันไปทีมละแต้ม ยังต้องลุ้นเข้ารอบจนถึงนัดสุดท้าย

คู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญ และสโมสร ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด โดยอัสสัมชัญชนะสวนกุหลาบมาในนัดแรกมี 3 คะแนนจึงเล่นค่อนข้างรัดกุม และเน้นตั้งรับรอสวนเป็นส่วนมาก เกมส่วนใหญ่จะอยู่ในการครอบครองของทรูแบงค๊อก แต่กองหน้าไม่มีประสิทธิภาพดีพอทำอะไรกันไม่ได้ จบเกมเสมอกันไป 0-0 ส่งผลให้อัสสัมชัญมี 4 คะแนนนำเป็นจ่าฝูงโอกาสเข้ารอบค่อนข้างสดใส นัดสุดท้ายถ้าสวนกุหลาบมีแต้ม ทรูแบงค็อกเข้ารอบแน่นอนไม่ว่าผลการแข่งขันของตัวเองจะออกมาอย่างไร

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายของสายนี้ จะทำการแข่งขันกันในวันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566 โดยสโมสร ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด จะพบกับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยในเวลา 16.00 น. และสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด จะพบกับโรงเรียนอัสสัมชัญในเวลา 18.00 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport