ประเดิมสนามศึกบอลขาสั้นBMA U-17 2023"ทรูแบ็งค็อก"ปะทะ"เมืองทองฯ"เสมอ1-1

เริ่มแล้วการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง

โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม แบ่งเป็น 3 สาย 

  • สาย A ประกอบด้วย สโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ โรงเรียนอัสสัมชัญ
  • สาย B ประกอบด้วย สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สโมสร ชลบุรี เอฟซี, โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร และ โรงเรียนเทพศิรินทร์
  • สาย C ประกอบด้วย สโมสร การท่าเรือ เอฟซี, สโมสร โปลิศ เทโร, โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี และ โรงเรียนปทุมคงคา
  • สำหรับการแข่งขันในวันแรก (16 ต.ค. 66) เป็นการแข่งขันในสาย A คู่แรก ระหว่างสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด และคู่ที่สองเป็นการพบกันระหว่างโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ โรงเรียนอัสสัมชัญ

ผลการแข่งขันในคู่แรกระหว่างสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดพบกับสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด เสมอกันไป 1 ประตูต่อ 1 โดยทรูแบงค็อกขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 24  ศิราวัต พันธ์พฤกษ์ ของเมืองทองจ่ายคืนหลังเบาโดนณัฐกันต์ เอี่ยมสร้างกี้ กองหน้าของทรูแบงค็อกโฉบเอาบอลไปได้ คมสันต์ ซ้ายพิพัฒน์ ประตูออกมาตัดช้ากลายเป็นรวบณัฐกันต์ล้มลงในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินชี้เป็นลูกโทษทันที และปรัชญา ละอองดี ของทรู แบงค็อก ทำหน้าที่เป็นผู้สังหารจุดโทษ โดยยิงไปทางซ้าย คมสันผู้รักษาประตูของเมืองทองพุ่งผิดทาง ทำให้ทรูแบงค็อกขึ้นนำก่อน 1 ประตูต่อ 0 

เมืองทองตามตีเสมอได้ในนาทีที่ 32 ธีรภัทร์ ไคนุ่นสิงห์ ของเมืองทองเก็บบอลได้นอกกรอบก่อนแหวกกองหลัง 4 คน เข้าไปยิงสุดสวยเป็นประตูตีเสมอให้เมืองทอง

ส่วนผลการแข่งขันในคู่ที่สองโรงเรียนอัสสัมชัญเป็นฝ่ายเอาชนะโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยไป 1 ประตูต่อ 0 โดยอัสสัมชัญได้ประตูในช่วงทดเวลาเจ็บนาทีที่ 2 ของครึ่งแรก ทิตย์พงศ์ เกื้อมิตร เปิดลูกเตะมุมเข้ามา พงศ์พิสุทธิ์ บัวละคร โขกบอลลงพื้นไปหน้าประตูมี นิฮัยดัร นาทอง โถมตัวเข้ามาโหม่งจ่อๆ ผ่านมืออานัส สำราญ ผู้รักษาประตูสวนกุหลาบเข้าไปเป็นประตูขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 แม้ในช่วงครึ่งเวลาหลังสวนกุหลาบจะบดใส่จนกระทั่งผู้เล่นของอัสสัมชัน อิทธิกร ชัยคณิช ต้องสกัดจนโดนเหลืองแดงออกจากสนามในนาทีที่ 83 แต่สุดท้ายสวนกุหลาบก็ทำประตูตีเสมอไม่ได้ จึงจบที่สกอร์นี้ อัสสัมชัญเก็บ 3 คะแนนขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม A

ในวันที่ 17 ต.ค.เป็นการแข่งขัน สาย B คู่แรก 16.00 น. สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ สโมสร ชลบุรี เอฟซี คู่ที่สองแข่งเวลา 18.00 น. โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร  พบกับ โรงเรียนเทพศิรินทร์ 

โดยการแข่งขันรายการนี้แบ่งออกเป็น รอบเเรก วันที่ 16-27 ตุลาคม 2566 รอบก่อนรองชนะเลิศ วันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2566 รอบรองชนะเลิศ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566

ใครแฟนใครส่งกำลังใจได้ถึงขอบสนาม งานนี้เข้าเชียร์ฟรี!! รับชมสดผ่านแฟนเพจ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport