"โค้ชโย่ง-วรวุธ" นั่งแท่นผู้อำนวยการศูนย์ฝึกฟุตบอลครบวงจร

อดีตกุนซือทีมชาติไทยชุดเหรียญทองซีเกมส์ 2017 เตรียมเปิดตัวศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์พัฒนาลูกหนังไทยครบวงจร พร้อมปั้นแข้งดาวรุ่งพัฒนาสู่การเป็นนักเตะอาชีพ

 วรวุธ ศรีมะฆะ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวถึงที่มาของศูนย์ฝึกฟุตบอล "STK Excellent Football Center" ในฐานะผู้อำนวยการ ว่า ต้องขอขอบคุณ คุณกิจโสภณ การสมชิต และ คุณศรินทร์รตา โชติพูลทรัพย์ ผู้บริหาร เอสทีเค เมืองนนท์ ที่มอบหมายการบริหารจัดการทั้งหมดให้กับตน เรามีมุมมองที่ตรงกันคืออยากพัฒนาวงการฟุตบอลไทย และเล็งเห็นว่าต้องเริ่มต้นสร้างรากฐานจากเยาวชน STK Excellent Football Center ตั้งอยู่ในสนามกีฬา 5 ภาค นนทบุรี บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ มีสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสนามฟุตบอลมาตรฐานหญ้าจริงและหญ้าเทียมรวม 5 สนาม อาคารที่พัก ห้องจัดอบรมสัมมนา ที่รองรับได้หลายร้อยคน และยังมีพื้นที่อีกเยอะมากในการพัฒนาต่อในอนาคต

 "เรามีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจน คือการฝึกสอนเด็กและเยาวชนในรุ่นอายุ 8-18 ปี ที่ไม่เหมือนอะคาเดมี่ทั่วไป เพราะจะเน้นการพัฒนาที่ถูกต้อง โดยให้ความสำคัญกับจำนวนแมตช์แข่งขันที่เหมาะสมกับอายุ ไม่ส่งทีมแข่งเดินสายจนส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของเด็ก อีกทั้งทุกคนจะได้เรียนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อยกระดับทั้งฝีเท้าในสนามและทัศนคติที่ดีนอกสนาม และการที่เรามีพันธมิตรเป็นสโมสรต่างประเทศ ก็จะเพิ่มโอกาสในการวัดฝีเท้ากับทีมในต่างแดน ทั้งการลงเล่นที่เมืองไทยและการยกพลไปเล่นทัวร์นาเมนต์ต่างประเทศด้วย"

 อดีตกองหน้าทีมชาติไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับเด็กที่มีเป้าหมายอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพหรือก้าวถึงระดับทีมชาติ เรามีคอร์สพิเศษในแต่ล่ะตำแหน่ง โดยโค้ชที่มีโปรไฟล์ระดับทีมชาติมาถ่ายทอดประสบการณ์ด้วยการติวตัวต่อตัว รวมถึงการที่เรามีโควตาในการส่งทีมลงเล่นรายการ ไทยแลนด์ ยูธลีก ในรุ่นอายุ 14, 16 และ 18 ปี จะทำให้เด็กในโครงการมีเวทีได้แสดงฝีเท้าในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนระดับท็อปของประเทศ เพื่อต่อยอดสู่โอกาสบนเส้นทางลูกหนังในอนาคต ส่วนผู้ปกครองที่อยากหากิจกรรมยามว่างที่เกิดประโยชน์ให้กับลูกหลาน เรามีคอร์สสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆ ที่ต้องการเล่นเพื่อความสนุกสนานและสร้างเสริมสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง เป็นตัวเลือกด้วยเช่นกัน

 "การที่เรามีสถานที่พร้อมทั้งห้องอบรม สนามฟุตบอลมาตรฐาน ทำให้สามารถจัดงานต่างๆ ได้ ทั้งการอบรมโค้ช อบรมผู้ตัดสิน การจัดการแข่งขันฟุตบอลในทุกระดับ รวมถึงการจัดอีเว้นต์ต่างๆ กิจกรรมเหล่านี้จะทำให้ STK Excellent Football Center เป็นศูนย์พัฒนาฟุตบอลครบวงจรแห่งใหม่ของเมืองไทย"

 สำหรับ STK Excellent Football Center ตั้งอยู่ที่สนามกีฬา 5 ภาค นนทบุรี จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ ท่านที่สนใจส่งลูกหลานเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทาง www.facebook.com/STKFOOTBALLCENTER และ Tiktok:stk_football_center หรือ แอดไลน์ @stkfootballcenter


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport