"โค้ชโย่ง" นำทัพ เกษตรศาสตร์เอฟซี จับมือ ยัวซ่า เปิดคลีนิกสอนเยาวชน

สโมสร" นาคามรกต" เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมจากไทยลีก 2 ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน และยัวซ่าแบตเตอรี่ เปิดโครงการ “YUASA BATTERY FOOTBALL ACADEMY BY KASETSAT FC” ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 66 โดยมี มร. อากิระ คิโยมิสึ ประธานกรรมการ บริษัท ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ,กุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ รองประธานสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี และ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเกษตรศาสตร์ เอฟซี พร้อมเยาวชนกว่า 80 ชีวิตและผู้ปกครองร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมอย่างคึกคัก

โดยทาง มร. อากิระ คิโยมิสึ ให้สัมภาษณ์ถึงงานครั้งนี้ว่า" ยัวซ่าแบตเตอรี่ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะบริษัทของเรามีนโยบายไปในทิศทางเดียวกันกับการจัด ฟุตบอล อคาเดมี่ ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมพัฒนาทักษะในการเล่นฟุตบอลแล้ว ยังสร้างความสนุก ส่งเสริมการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ โดยผ่านการฝึกจากโค้ชที่มีประสบการณ์ระดับทีมชาติอย่าง"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ  นี่จึงเป็นเหตุผลที่ยัวซ่าแบตเตอรี่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่นอกจากจะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศแล้ว ยังเป็นทีมฟุตบอลมหาวิทยาลัยหนึ่งเดียวในไทยลีกอีกด้วย"

ด้านกุลวุฒิ วนาสวัสดิ์ กล่าวว่า" สโมสรเกษตรศาสตร์ เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการทำกิจกรรมครั้งนี้ร่วมกับยัวซ่าแบตเตอรี่ จึงถือเป็นโปรเจ็คพิเศษ ในช่วงระยะเวลา 4 เดือนต่อจากนี้เด็กๆ จะได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน์ โดยผ่านการฝึกฝนจากทีมจากของสโมสรฟุตบอลระดับอาชีพของเมืองไทย ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างพัฒนาการในการเล่นฟุตบอลให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน และหวังว่าทางวโฒสรเกษตรศาสตร เอฟซี จะได้รับความร่วมมือจากยัวซ่าแบตเตอรี่ ในกิจกรรมอื่นๆและการสนับสนุนสโมสรต่อไปในอนาคต" 

ส่วน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เปิดเผยว่า "ต้องขอขอบคุณ ยัวซ่าแบตเตอรี่ ที่เข้ามาให้การสนับสนุนกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ถือเป็นโอกาสสำหรับเด็กและเยาวชนที่จะได้ฝึกทักษะฟุตบอลที่ถูกต้อง จากทีมงานสโมสรมืออาชีพ ที่สำคัญเด็กๆ จะได้สัมผัสสนามแข่งขันระดับไทยลีก ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่มีได้มีง่ายๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งครั้งแรกที่สโมสรจัดกิจนี้ขึ้นโดยที่โครงการนี้จะเรียนอีก 4 ครั้งในช่วงเวลาก่อนที่สโมสรจะเล่นเกมเหย้า เพื่อให้เยาวชนได้รับความรู้อย่างต่อเนื่อง "


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport