ความภาคภูมิใจ! "นิชกรรม" ตระกูลนักเตะนักฟุตบอลทีมชาติไทย

มีหลายต่อหลายคู่พ่อลูก ที่เป็นนักเตะและได้รับใช้ชาติเหมือนกัน ทั้ง "ประสิทธิ์,ธีรศิลป์ ,ธนีกาญจน์ แดงดา" , "มาด้าด,ธาดา ทองท้วม" , "ปิยะพงษ์ พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน" , "ไพโรจน์,ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์" ฯลฯ

   เช่นเดียวกับรายของ ศักดิ์พล นิชกรรม นายทวาร จามจุรี ยูไนเต็ด ระดับไทยลีก 3 ที่เป็นบุตรของ คุณพ่อแหลม เรืออากาศตรี นิกร นิชกรรม อดีตแข้ง "อินทรีทัพฟ้า" ทหารอากาศ ศิษย์เก่า ร.ร.จ่าอากาศ รุ่น 30  

  ล่าสุด "ฟอร์ด"  ศักดิ์พล นิชกรรม มีชื่อติดโผ ทีมชาติไทย ชุดยู- 23 ปี ที่มีภารกิจทำศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่ จ.ระยอง ระหว่าง 17-26 ส.ค. 66 นี้ตำแหน่ง นายทวาร มี 3 คน คือ ศิริวัฒน์ อิงแก้ว ( แพร่ ยูฯ ) , ถิรวุฑ สรวลสรรค์ ( เกษตรศาสตร์ ฯ ) และ "ฟอร์ด " ศักดิ์พล นิชกรรม ที่ต้องขับเคี่ยวแย่งกันเป็นมือหนึ่งของทีม

  โดยคิวเตะของทีมชาติไทย ชุด ยู 23 มีดังนี้ 17 ส.ค. 66 พบ เมียนมา , 19 ส.ค. 66 พบ บรูไน , 21 ส.ค. 66 พบ กัมพูชา 

 ชื่อของ "ฟอร์ด" ไม่ธรรมดา เขาคือ นายทวารอดีต ทีม "ลูกแม่รำเพย" ร.ร.เทพศิรินทร์ ที่เป็นกำลังสำคัญในการเฝ้าเสาให้กับทีม ได้แชมป์ ศึกจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 29 เป็นแชมป์เดี่ยวๆของ "แม่รำเพย" ในรอบ 45 ปี เมื่อปี ค.ศ. 2019 ด้วย  

 ปัจจุบัน "ฟอร์ด" เพิ่งอายุแค่ 21 ปี สูงถึง 182 เซนติเมตร หนัก 76 ก.ก.  ศึกษาอยู่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และยังเคยได้ แชมป์ฟุตบอลกองทัพอากาศ อายุ 18 ปี (2019), รองแชมป์ฟุตบอลกรมพละศึกษา 18 ปี ถ้วย ก (2019) ระดับอุดมศึกษา ได้แชมป์ Chang U Champion Cup (2022), แชมป์ฟุตบอล Asean University Games

ครั้งที่ 17(2022) 

  คุณพ่อของ ศักดิ์พล นิชกรรม อย่าง "พี่แหลม" เรืออากาศตรี นิชกรรม นอกจากจะรับราชการ อยู่ กรมสรรพาวุธทหารอากาศ กองบิน 41 ที่ จ.เชียงใหม่ แล้ว ยังเปิดอะคาเดมี่ลูกหนัง ชื่อ เดอะที ข้างโรงเรียนวัฒโนพายัพ จ.เชียงใหม่ อยู่ด้วย  

  ประวัติด้านลูกหนังปีกซ้ายเท้าหนัก "แหลม" นิกร นิชกรรม ผู้นี้ เล่นทหารอากาศ ได้แชมป์ถ้วย ค. เมื่อปี พ.ศ. 2530 ,แชมป์ถ้วย ข ปี พ.ศ. 2534 เคยเล่นถ้วย ก. แต่ไม่ได้แชมป์และเคยเล่นรายการไทยแลนด์เซมิโปรลีก ,ได้แชมป์ฟุตบอลกีฬากองทัพไทย ปี พ.ศ. 2535 , แชมป์ มวก.คัพ ปี พ.ศ. 2540 และยังเคยเล่นให้กับทีม ธ.ทหารไทย อีกด้วย 

 สมัยเรียนที่บ้านเกิดเมืองเกินร้อย เคยเล่นโค้ก คัพ , เยาวชนแห่งชาติ โดยตอนเรียนที่รัตนพานิชยการ เคยติดทีมทีมเยาวชนโค้กนานาชาติ ไปแข่งขันที่ประเทศจีน 

 นอกจากนี้ยังเคย ติดยช. 19 ปีไปชิงแชมป์เอเชียที่ บังคลาเทศ ที่มี คาร์ลอส โรเบอร์โต้ คาร์วัลโญ่ นำทัพ ที่รุ่นนั้นมีนักเตะอย่างคำรณ สำราญพันธ์ , วีระศักดิ์ เดชประมวลพล ,พิทยา นัยสุภาพ , ชลทิศ กรุดเที่ยง , ภูเมศ อั้งสุวรรณกูล ฯลฯ 

 ภารกิจ ยู- 23 ปี ชิงแชมป์อาเซียน ของทีมชาติไทย 17-26 ส.ค. 2566 นี้ต้องมารอลุ้นกันว่า "เจ้าฟอร์ด" จะทำผลงานได้ดีแค่ไหน กับภารกิจ ได้ติดธงรับใช้ทีมชาติไทย หนนี้  

เรื่องโดย "สิงห์นก Hk vp 9"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport