อดีตผู้ตัดสินไทยลีกโหด แทงคอสาวใหญ่เสียชีวิตก่อนทำร้ายตัวเองจนเจ็บหนัก

สุนทร พอใจ อดีตผู้ตัดสินฟุตบอลลีกไทย เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายหญิงสาว เจ้าของเกสต์เฮาส์ ที่พัทยา จนเสียชีวิต ก่อนทำร้ายตัวเอง ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดทีมกู้ภัยต้องรีบปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยาเป็นการด่วน

 เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ร.ต.อ.ชลวิทย์ อธิพันธ์สี รอง.สอบสวน หน่วยสอบสวนย่อยโค้งดงตาล สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธมีดแทงกันตาย โดยผู้ก่อเหตุยังอยู่ในที่เกิดเหตุยังไม่ได้หลบหนีไปไหน เหตุเกิดบริเวณเดอะ ปาล์ม ดีไลท์ ลอร์ด ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก. พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รอง.ผกก.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปทำการตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุเป็นตึกอาคารสูง 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายกาแฟและอาหาร ส่วนชั้น 2-3 เปิดเป็นห้องพัก โดยที่พื้นชั้นล่าง มีคราบเลือดนองพื้นจำนวนมาก ตรวจสอบพบชายไทยทราบชื่อ นายสุนทร พอใจ หรือแบน อายุ 57 ปี เป็นเทรนเนอร์ออกกำลังกายและอดีตกรรมการตัดสินฟุตบอลระดับไทยลีก อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง เลือดไหลนองร่าง ที่ลำคอมีแผลเหวอะหวะ ในมือถือมีดสปาร์ตายาวประมาณ 40 ซม. 

 โดยใช้สายรัดด้ามมีด มัดติดกับข้อมือไว้แน่น พร้อมแกว่งมีดไปมา เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเข้าชาร์จ ก่อนที่เจ้าตัวจะหมดสติล้มฟุบไปนอนกองกับพื้น นอนหายใจรวยริน ทีมกู้ภัยต้องรีบปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา นอกจากนี้ ตำรวจยังยึดมีดที่ใช้ก่อเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บหลังถึงมือหมอ พบว่ามีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่ช่องท้องจนไส้ทะลัก ลำคอถูกปาดจนเกือบถึงหลอดลม

 นอกจากนี้ ยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงไทย 1 คน นอนจมกองเลือดอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ ทราบชื่อต่อมา คือ นางเสาวจี เล็กเขียน อายุ 51 ปี เจ้าของเกสต์เฮาส์ที่เกิดเหตุ สภาพนอนตะแคงข้าง สวมเสื้อสีชมพู นุ่งกระโปรงยีนส์สั้น มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดเข้าที่ลำคอ และร่องรอยถูกมีดฟันเข้าที่ศีรษะหลายแผล เสียชีวิตคาที่

สุนทร พอใจ หรือ แบน อายุ 57 ปี เป็นผู้ตัดสินสมาคมกีฬาฟุตบอลในรุ่นที่ 17 เป็นชาว กิโลเมตรที่ 10 จ.ชลบุรี ผ่านการทำหน้าที่มาในทุกระดับชั้น ไล่มาตั้งแต่ไทยลีก1 จนถึง ฟุตบอลถ้วยพระราชทานประเภท ง. เคยทำหน้าที่ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ในเกมไทยลีก 2012 ที่ ชัยนาท ฮอร์นบิล ชนะ บีอีซี เทโรศาสน 2-1 ที่เกิดเหตุการณ์ตาข่ายขาด บอลเข้าประตูแล้วไม่เป็นประตู จนโดนโทษแบนภายหลัง 

ส่วนฤดูกาลที่ผ่านมา มีชื่อทำหน้าที่ในไทยลีก3 ซีซั่น2022-23 แต่จะหมดสิทธิ์ทำหน้าที่ในฤดูกาลใหม่เนื่องจากฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินจะไม่ให้ผู้ตัดสินที่อายุเกิน 50 ปีทำหน้าที่ตามระเบียบที่วางไว้

"เปาแบน" มีร่างกายที่แข็งแรง ออกกำลังกายอยู่ตลอด เป็นนักวิ่งของผู้สูงอายุ ไปแข่งขันในหลายๆรายการที่จัดขึ้น และยังเคยเป็นทีมงานสต๊าฟฟ์ของทีมชาติไทยในยุคที่ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คุมทีมชาติไทยในขณะนั้นด้วย


ที่มาของภาพ : สยามชล นิวส์
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport