แข้งหนองมน,ชลชาย,โอสถฯวันวานสู่นักการเมืองเจิดจรัส

 กีฬาลูกหนังคือเกมยอดฮิตของคนไทยทั้งเด็ก,วัยรุ่น,ผู้ใหญ่ ต่างนิยมชมชอบไม่แบ่งชั้นวรรณะ ทุกคนเล่นได้หมดขอแค่มีใจรักเท่านั้นพอ  

          มีนักการเมืองหลายๆคนที่มีลีลาลูกหนังไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น เนวิน ชิดชอบ, อนุชา นาคาศัย, สมศักดิ์ เทพสุทิน, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

          นักการเมืองอีกรายที่มีดีกรีเป็นถึงนักเตะที่เล่นระดับสโมสรมาแล้ว เป็นบุคคลที่ขอหยิบยกเรื่องราวมานำเสนอ เขาคือ สุชาติ ชมกลิ่น นั่นเอง  

          สำหรับ "เสี่ยเฮ้ง" สุชาติ ชมกลิ่น รักษาการณ์รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่การเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อ 14 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้ โควตา ส.ส.ระบบปาร์ตี้ลิสต์

          "เสี่ยเฮ้ง" คนชลบุรี แท้ๆโดยกำเนิด เกิดเมื่อ 15 ก.ค. 2517 ที่ หนองมน จ.ชลบุรี ประวัติการศึกษา จบชั้นประถมศึกษา ที่ ร.ร.วัดกลางดอน หนองมน จ.ชลบุรี , มัธยมศึกษาตอนต้นเรียนที่ ร.ร.ชลราษฎรอำรง ( ชลชาย ) ก่อนไปต่อระดับ ปวช.ปวส. ที่เทคโนโลยีภาคตะวันออก ( อีเทค ) และจบปริญญาตรี ม.เกริก  

          นอกจากจะถือเป็นนักการเมืองดาวรุ่งกับอายุยังไม่ถึง 50 ปีแล้ว "เสี่ยเฮ้ง" ยังมีความสามารถด้านกีฬาที่ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะกับกีฬาฟุตบอล  

          ที่เคยเล่นให้กับทีมดังในอดีตอย่าง "ห้างขายยา" โอสถสภา มาแล้ว สมัยวัยรุ่นเคยเป็นตัวแทน จ.ชลบุรี เล่นากีฬาเยาวชนแห่งชาติ ,เขตการศึกษา ได้แชมป์ จ.ชลบุรี เป็นตัวแทนภาคตะวันออกไปเล่นรอบสุดท้าย 

          และยังเคยเล่น ฟุตบอลเยาวชนควีนสคัพ พานาโซนิค ครั้งที่ 1 ให้ โอสถสภา รุ่นเดียวกับ "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล, "ป๋อ" ณัฐวุฒิ เข็มทิศ, ประธาน บุญศล ได้รองแชมป์ โดยนัดชิงฯ แพ้ ราชวิถี 0-1 

         "เสี่ยเฮ้ง" เล่นตำแหน่ง กองหลัง ได้รับฉายาจากเพื่อนๆว่า เป็นจอมสไลด์บอล เล่นสไตล์ดุดันแต่เต็มไปด้วยความฉลาดหลักแหลม แนว "ดำใหญ่" นที ทองสุกแก้ว นั่นเอง  

          หากมีเกมลูกหนังของนักการเมืองกลับมาระเบิดแข้งอีกครั้งน่าจะได้เห็นลีลาของ "เสี่ยเฮ้ง" อีกหนแน่นอน  

เรื่องโดย "สิงห์นก"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport