เส้นทางสู่ทีมชาติ! "Toyota Junior Football Clinic 2023" เปิดรับสมัคร 28 มี.ค.นี้

เปิดรับสมัครแล้ว! "Toyota Junior Football Clinic 2023” ฝึกทักษะลูกหนังขั้นสูงกับนักเตะอาชีพ เส้นทางสู่ทัพ "ช้างศึกจูเนียร์”

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมมือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ และ เอสทีบี จัดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2023” ถือเป็นโครงการที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้รับประสบการณ์จริงจากผู้ฝึกสอนและนักกีฬาผ่านการฝึกฝนอย่างเข้มข้น โดยจะจัดขึ้นทั้งหมด 7 สนาม 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดกระบี่, จังหวัดเชียงราย, จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, จังหวัดบุรีรัมย์, จังหวัดสุโขทัย, จังหวัดสุพรรณบุรี และ จังหวัดชลบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 28 มีนาคม 2566 ถึง วันที่ 27 พฤษภาคม 2566 

สำหรับ เป้าหมายของโครงการนี้ คือ การค้นหานักเตะเยาวชนไทยทั่วทุกภูมิภาค กว่า 4,000 คน ได้ร่วมประชันฝีเท้า เพื่อสรรหาแข้งเยาวชนฝีเท้าดีตัวแทนจาก 7 สนามรอบคัดเลือก รวม 210 คน ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่จะได้สิทธิ์เข้าแคมป์เก็บตัวและฝึกทักษะขั้นสูงกับทีมผู้ฝึกสอนจาก STB (Sport Thai-Bavaria) นำทีมโดยคุณ Ronald Boretti ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ฝึกสอนและเยาวชน บริษัท สปอร์ตไทย บาวาเรีย ฟุตบอล จำกัด

ที่ผ่านมาโครงการ “Toyota Junior Football Clinic” เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ได้รับประสบการณ์จากการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น จนทำให้นักเตะรุ่นใหม่ได้รับโอกาสผ่านการคัดเลือกให้เป็นนักเตะรุ่นแรกที่ได้เข้าไปอยู่ใน โครงการ Thai FA Youth Database ที่มีสิทธิ์คัดเลือกให้ติดทัพ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี อีกด้วย

นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับนักเตะรุ่นใหม่ที่มีอายุตั้ง 12 ปีขึ้นไป ที่สามารถลงทะเบียนในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงเพื่อร่วมเปิดสนามฝึกการแข่งขัน ปลุกการเรียนรู้ทักษะลูกหนังขั้นสูงแบบติดขอบสนามกับนักเตะอาชีพ

เปิดรับสมัครตั้งแต่ 28 มีนาคม 2566 - 27 พฤษภาคม 2566

  • 24 เมษายน 2566 - รอบคัดเลือกจังหวัดกระบี่ สนามกีฬาจังหวัดกระบี่
  • 29 เมษายน 2566 - รอบคัดเลือกจังหวัดเชียงราย สนามลีโอเชียงรายสเตเดียม
  • 6 พฤษภาคม 2566 - รอบคัดเลือกจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สนามกีฬากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • 13 พฤษภาคม 2566 - รอบคัดเลือกจังหวัดบุรีรัมย์ สนามกีฬาบุรีรัมย์ ซีตี้ (เขากระโดง) สเตเดียม
  • 20 พฤษภาคม 2566 - รอบคัดเลือกจังหวัดสุโขทัย สนามกีฬาทะเลหลวง สเตเดียม
  • 27 พฤษภาคม 2566 - รอบคัดเลือกจังหวัดสุพรรณบุรี สนามกีฬาโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี
  • 3 มิถุนายน 2566 - รอบคัดเลือกจังหวัดชลบุรี สนามมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตชลบุรี

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport