"ใจฟ้า-บางกะปิ"สมราคาผงาดแชมป์ลูกหนัง7 คน สิงห์จูเนียร์คัพ

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน "สิงห์ จูเนียร์ คัพ" ครั้งที่ 24 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นการเปิดโอกาสให้นักเตะยุวชนจากทั่วประเทศไทยในรุ่นอายุ 10 ปี และ รุ่นอายุ 12 ปี ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล และเข้าร่วมการแข่งขันและโชว์ทักษะด้านกีฬาฟุตบอลและเป็นการพัฒนาศักยภาพนักเตะระดับเยาวชนของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับที่สูงขึ้นต่อไป

การแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน "สิงห์ จูเนียร์คัพ ครั้งที่ 24" รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ที่สนาม Winning Seven  พุทธมณสาย1 กรุงเทพฯ  ได้รับเกียรติจาก อรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการฝ่ายงานกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย วาระ โชตน์ธเนส Division Manager –Brand Management Beverage 1 บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และ กัณ ภูปรัสสานนทน์ ผู้จัดการส่วน Special Channel กรุงเทพ-ชานเมือง บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดและมอบรางวัลให้กับทีมชนะเลิศ

ไฮไลต์อยู่ที่รอบชิงชนะเลิศ รุ่นอายุ 10 ปี เป็นการพบกันระหว่าง ทีมนักเตะรุ่นจิ๋ว ใจฟ้า อะคาเดมี่ พบกับ ทีม MBF อัมพวา FC โดยเกมแข่งขันในคู่นี้เป็นอย่างสนุกสูสี ก่อนผลที่จะจบลงด้วยการเสมอกัน 1-1 ต้องตัดสินหาแชมป์ด้วยการดวลลูกจุดโทษ ก่อนที่จะเป็น แข้งจิ๋ว ใจฟ้า อะคาเดมี่ ที่ยิงแม่นกว่าเฉือนเอาชนะไปได้แบบหวุดหวิด 4-3 ผงาดคว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท ส่วนรองแชมป์ ทีม MBF อัมพวา FC รับ 15,000 บาท ขณะที่คู่ชิงอันดับ 3 จิมธอมป์สัน ฟาร์ม อะคาเดมี่ ดวลจุดโทษชนะ KKD อะคาเดมี่ 3-2 (เสมอในเวลา 1-1) คว้าอันดับ 3 พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท 

 

ขณะที่รุ่นอายุ 12 ปี รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมนักเตะรุ่นจิ๋ว สโมสรฟุตบอลบางกะปิ ลงดวลกับ ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ ซึ่งเกมคู่นี้สนุกสูสีไม่แพ้โดยกันในเวลากินกันไม่ลงเสมอกันไป 1-1 ทำให้ต้องชี้ชะตาในการดวลจุดโทษ ก่อนที่จะเป็น แข้งรุ่นจิ๋วจากบางกะปิ ที่ยิงแม่นกว่าเฉือนเอาชนะไปได้ 3-2 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาทไปครอง ส่วนรองแชมป์ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ รับ 15,000 บาท ขณะที่คู่ชิงอันดับ 3 เจแฟม ยูไนเต็ด เฉือนชนะ ทีมโกลเด้นบอย 2-1 คว้าอันดับ 3 พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท 

นอกจากกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลแล้วในงานยังได้นำ 3 แข้งดังนักฟุตบอลอาชีพ อย่าง "เต้" พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติไทยจากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, "เบนซ์" ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา แนวรุกจากสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และ "เมสซี่เฟรม" ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ แนวรุกดาวรุ่งเมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมแชร์ประสบการณ์ทักษะฟุตบอลเปิดคลินิกสอนฟุตบอลให้กับน้องเยาวชนที่มาร่วมงาน รวมไปถึงบการเปิดบูธกิจกรรมให้น้องๆ ได้มาร่วมสนุกเพิ่มชิงของรางวัลอีกมากมายอีกด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport