"บิ๊กป๋อม" ชี้โต๊ะเล็กไทยงานหินแต่สุดท้าทายศึกฟุตซอลโลก 2024

"บิ๊กป๋อม" รับฟุตซอลไทยงานหนักและเป็นความท้าทายลุยฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 หลังจับสลากแบ่งกลุ่มเวิลด์คัพ2024 เตรียมหาคิวลับแข้งทีมจาก อเมริกาใต้ ,อเมริกา และ ยุโรป มองเกมแรกดวล โครเอเชีย สำคัญมากอาจชี้ชะตาเข้าอันดับ 2 ของกลุ่ม

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยหลังผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม FIFA Futsal World Cup 2024 ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ บราซิล(อันดับ1โลก) ,คิวบา(อันดับ78โลก) และ โครเอเชีย(อันดับ16โลก) ว่า 

"แน่นอนว่าผลออกมาแล้วเราอยู่ในกลุ่มที่หนักและจะเป็นความท้าทายอย่างมากของทีมชาติไทยในการไปแข่งขันฟุตซอลโลกสมัยที่ 7 เราจะเจอกับทีมแรงค์กิ้งอันดับ 1 ของโลกอย่างบราซิล ซึ่งก็นับว่าเป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์โลกหนนี้ด้วย และเราเคยร่วมกลุ่มกับบราซิลมาแล้วในเวิลด์คัพปี2004" 

"ส่วน โครเอเชีย แม้จะผ่านเข้ารอบฟุตซอลโลกมาด้วยการเพลย์ออฟเป็นทีมสุดท้ายจากยุโรป แต่ก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโถ 3 เลยก็ว่าได้ มองว่าเกมแรกที่จะพบโครเอเชียในฟุตซอลโลกหนนี้ จะเป็นเกมสำคัญมากสุดๆ อาจจะได้ตัดสินการเบียดเข้าอันดับสองของกลุ่มนี้เลยก็ได้" 

"ส่วนคิวบา เป็นอีกหนึ่งทีมขาประจำที่ผ่านเข้ามาเล่นฟุตซอลโลกเป็นสมัยที่ 6 ก็คงจะประมาทไม่ได้เพราะพบกันล่าสุดในฟุตซอลโลก2016 ที่โคลัมเบีย เขาก็สร้างความลำบากให้เราไม่น้อยก่อนจะชนะได้ 8-5" 

" 3 ชาติที่เราจะต้องเจอคือ อเมริกาใต้ ยุโรป และ อเมริกาในโซนคอนคาเคฟ หลังจากนี้ก็จะเป็นการวางแผนที่จะต้องหาทีมใน 3 ทวีปนี้และสไตล์ใกล้เคียงกันเพื่ออุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุดต่อไป" 

โปรแกรมฟุตซอลเวิลด์คัพ2024 รอบแบ่งกลุ่ม ที่ประเทศ อุซเบกิสถาน 

วันที่ 14 ก.ย. 2024 ไทย พบ โครเอเชีย

วันที่ 17 ก.ย. 2024 ไทย พบ คิวบา

วันที่ 20 ก.ย. 2024 ไทย พบ บราซิล


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport