"มิเกล" ลั่น ฟุตซอลไทย พร้อมบู๊อิรัก "คาเคา" รับงานหิน

มิเกล ชี้ ฟุตซอลไทย เจออิรัก ต่างจากที่ผ่านมาแน่นอนแต่ก็เตรียมแผนรับมือไว้แล้วเพื่อผ่านเข้าไปเล่นฟุตซอลโลก2024 ให้ได้ ด้าน "คาเคา" รับ อิรัก จะเจอศึกหนักของจริงแต่มีกองเชียร์ที่รอหนุนหลังอยู่จะยอมแพ้ไม่ได้

วันที่ 23 เมษายน 2567 ได้มีการจัดการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม AFC Futsal Asian Cup 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ทีมชาติไทย อันดับ 1 จากกลุ่มเอ จะพบกับ ทีมชาติอิรัก อันดับ 2 จากกลุ่มบี โดยในรอบนี้ผู้ชนะจะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตซอลโลกทันที สำหรับกติกาในรอบน็อคเอาท์หากเสมอในเวลา 40 นาที จะต่อเวลาพิเศษอีกครึ่งละ 5 นาที หากยังเสมอกันจะยิงจุดโทษฝั่งละ 5 คน 

ในการแถลงข่าว มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ฟุตซอลทีมชาติไทย ชาวสเปน เผยว่า "ก่อนอื่นเลยอื่นผมรู้สึกเซอร์ไพรส์มากในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียหนนี้ทุกทีมพัฒนาขึ้นมาจากที่ผมเคยทำงานอยู่ถึงปี2019 เรามีรอบแบ่งกลุ่มที่ดี ไม่ว่าจะเป็นจีน เมียนมา หรือ เวียดนาม ต่างก็แสดงศักยภาพออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่ง่าย แต่เราก็พยายามทำงานอย่างหนักเพื่อเข้ามาในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ตามเป้า" 

"คู่แข่งของเราคืออิรัก ซึ่งมีโค้ชที่ยอดเยี่ยมเคยคว้าแชมป์ในยูฟ่าเป็นและเป็นโค้ชระดับท็อปในยุโรป  เกมนี้จะเป็นเกมที่แตกต่างจากที่ผ่านมาอย่างแน่นอน เราต้องเล่นอย่างระมัดระวังมัน มันจะไม่ใช่เกมที่ง่ายแม้เราจะเป็นเจ้าภาพก็ตาม" 

"แน่นอนว่าเราทำงานกันอย่างหนักทั้งการสเกาท์และเตรียมแผนสำหรับเกมนี้ แต่สิ่งสำคัญทีมของเรามีความมุ่งมั่นอย่างมากนักเตะมีความกระหายเพื่อเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศและไปเล่นในฟุตซอลโลกให้"

ทางด้าน "คาเคา" ริคาค์โด คามารา โซบราล กุนซือทีมชาติอิรัก ชาวบราซิล กล่าวว่า "เรามีเกมที่ดีในรอบแบ่งกลุ่มแต่รอบนี้มันจะต่างจากเดิม มันจะเป็นบิ๊กแมตช์ที่สุดของเราในครั้งนี้ ทีมชาติไทยเป็นทีมที่แกร่งเรารู้ศักยภาพของพวกเขาดีตั้งแต่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ผ่านมา ซึ่งผมก็มีโอกาสได้พบทีมไทย เขามีโค้ชที่ยิ่งใหญ่และมีประสบการณ์สูง แต่เรามีกองเชียร์อิรักที่คอยหนุนหลังเราอยู่เราก็ยอมแพ้ไม่ได้เช่นกัน"  

"ทีมไทยมีทั้งนักเตะซูเปอร์สตาร์และมีประสบกาณ์สูงในเกมระดับนานาชาติหลายคน รวมถึงมีผู้เล่นที่แข็งแกร่งอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่พร้อมจะจบสกอร์ได้ตลอดเวลา"  

โปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 24 เมษายน 2567 

ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

  • 14.00 น. ทาจิกิสถาน พบ อัฟกานิสถาน 
  • 18.00 น. ไทย พบ อิรัก / ถ่ายทอดสดทาง T Sports 7

ที่บางกอก อารีน่า

  • 16.00 น. อิหร่าน พบ คีร์กีซสถาน
  • 21.00 น. อุซเบกิสถาน พบ เวียดนาม

ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport