"บิ๊กป๋อม"ประทับใจสนามนนทบุรี ชี้ฟุตซอลไทยอุ่นอีก3เกมก่อนลุยเอเชียนคัพ

ฟุตซอลไทยประทับใจนนทบุรี มีโอกาสเตรียมกลับไปใช้สนามอีก หลังเจอบรรยากาศคนล้นสนามทุกเกม ด้าน "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายก ส.บอลฯ ชี้เกมนัดชิงที่เอาชนะออสเตรเลีย 9-2 ซิวแชมป์ NSDF Futsal Championships Thailand 2024 เป็นการยกระดับการเล่นของทีมชาติไทย เข้าโค้งสุดท้ายก่อนเอเชียนคัพ2024 เล็งอุ่นเครื่อง 3 เกม ที่แน่นอนแล้ว 8 เม.ย.67 เจอ คูเวต และ 11 เม.ย.67 พบญี่ปุ่น เล็งหาเพิ่มอีก 1 เกม ที่จะเป็นการไต่ระดับสูงขึ้น ระบุไทยจะไปสู่จุดพีคได้แน่ก่อนเปิดเอเชียนคัพ

"บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้สัมภาษณ์หลังทีมฟุตซอลทีมชาติไทยคว้าแชมป์ NSDF Futsal Championships Thailand 2024 ด้วยการชนะออสเตรเลีย ในรอบชิงชนะเลิศ 9-2 ว่า

"ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยท่านนายก คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ให้การสนับสนุนในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , การกีฬาแห่งประเทศไทย , กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่ได้ร่วมกันให้เกิดขึ้นการแข่งขัน NSDF Futsal Championships Thailand 2024 ขึ้นมา ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้อยากจะเรียนว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีประโยชน์มากๆ เราห่างเกมนานาชาติมาถึง 6 เดือน และถ้าเราจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับการแข่งขันแมตซ์แรกกับออสเตรเลีย เราอาจจะมีติดขัดอยู่บ้าง เกมค่อนข้างจะขุกขัก เกมแรกของมิเกล โรดริโก้ ก็อาจจะยังไม่ไหลลื่นมากนัก แต่ว่าเกมที่สองเกมที่สาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมสุดท้ายเรายกระดับการเล่นในทุกเกมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่มีค่ามากสำหรับเราในการวิเคราะห์และประเมินผลนักกีฬาในเบื้องต้นในช่วงแรก ผมคิดว่าทัวร์นาเมนต์นี้เราได้พัฒนาเกมต่อเกมโดยตลอด เป็นการเสริมสร้างศักยภาพของทีมเวิร์คได้เป็นอย่างดี"

ผู้สื่อข่าวถามว่า กระแสโซเชียลพูดถึงกันเยอะ โดยเฉพาะแฟนกีฬาชาว จ.นนทบุรี ว่า ฟุตซอลทีมชาติไทยมีโอกาสจะกลับมาแข่งขันที่ยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬา อบจ.นนทบุรี อีกหรือไม่ หลังกระแสตอบรับดีเยี่ยม แฟนเข้าชมเต็มความจุในทุกเกมที่มีแข่งขัน ซึ่ง "บิ๊กป๋อม" เปิดเผยว่า

"ผมไม่ลืมที่จะต้องขอบคุณองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเอื้อเฟื้อสถานที่และให้สถานที่แห่งนี้ใช้ทำการแข่งขัน ซึ่งเป็นสนามใหม่ก็จริง แต่เป็นสนามที่ยอดเยี่ยมมาก รวมถึงได้รับการตอบรับจากแฟนฟุตซอลที่นี่อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เราก็คงเก็บภาพความประทับใจไว้ ก็คงจะกลับมาที่นี่และเล่นที่นี่อีกในครั้งต่อไปอย่างแน่นอน"

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นก่อนเข้าเอเชียนคัพ2024 จะมีอุ่นเครื่องอีกในเดือน เม.ย.67 ทีมได้มีการวางแผนอย่างไรบ้าง "บิ๊กป๋อม" เผยว่า "การอุ่นเครื่องก็อาจจะมีอีกจาก 2 นัด เป็น 3 นัด เรากำลังหาอีกเกมอยู่ในช่วงวันที่ 4 หรือ 5 เม.ย.67 ส่วนที่มีแน่ๆ 2 เกม ก็คือวันที่ 8 เม.ย.67 กับคูเวต และวันที่ 11 เม.ย.67 กับญี่ปุ่น ซึ่งจริงๆแล้วถ้าเราดูเราก็เหมือนว่าเราเล่นกับทีมแข็งขึ้นไปเรื่อยๆ ตรงนี้คิดว่าอีก 2-3 เกมของเรา ทีมฟุตซอลไทยจะอยู่ตัว และเราจะไปสู่จุดที่พีคเมื่อถึงก่อนการแข่งขันเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024" 

สำหรับ เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 17-28 เม.ย.67 โดยทีมฟุตซอลไทยเป็นทีมวางในสายเอ ต้องเจอกับ เวียดนาม , เมียนมา และ จีน ซึ่งรายการนี้จะคัดเอา 4 ชาติได้สิทธิ์แข่งขันฟุตซอลโลก2024 รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 14 ก.ย. - 6 ต.ค.67


ที่มาของภาพ : Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport