ฟุตซอลไทยส่ง "จิรวัฒน์-ศุภวุฒิ" นำทัพบู๊เกมแรกดวล ออสเตรเลีย ศึกสี่เส้า NSDF

มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลไทย เผยรายการนี้ได้ทดสอบระบบทีมที่ซ้อมกันมาร่วม 2 สัปดาห์ก่อนชิงแชมป์เอเชีย ด้าน ไมค์ ดาวนี่ เฮดโค้ชออสเตรเลีย รับถือเป็นโอกาสดีเจอ 3 ทีมแกร่งก่อนเข้าเอเชียนคัพ โดยทีมชาติไทยวาง จิรวัฒน์-ศุภวุฒิ นำทัพประเดิมเกมแรก 24 มี.ค.นี้ เวลา 19.30 น. สนามกีฬากลาง อบจ.นนทบุรี เข้าชมฟรี ยิงสดเฟซบุ๊ค-ยูทูบ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

 ความคืบหน้าการแข่งขัน NSDF FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2024 โดยการแถลงข่าวมีขึ้น ที่โรงแรมอัลมีรอซ เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มี.ค. 2567 ก่อนการแข่งขันจะเริ่มในระหว่างวันที่ 24-28 มี.ค.67 ที่ยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง อบจ.นนทบุรี มี 4 ชาติฟาดแข้ง ประกอบด้วย ฟุตซอลทีมชาติไทย อันดับ 25 ของโลก , อัฟกานิสถาน อันดับ 53 ของโลก , มาเลเซีย อันดับ 77 ของโลก และ ออสเตรเลีย อันดับ 36 ของโลก 

 โดยได้รับเกียรติจาก พลอากาศเอก สุรศักดิ์ มีมณี ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยกุนซือใหญ่ทั้ง 4 ชาติ มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย , มาจิด มอร์เตซาอี อับรูดี กุนซืออัฟกานิสถาน , รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือทีมชาติมาเลเซีย และ ไมค์ ดาวนี่ กุนซือออสเตรเลีย ร่วมแถลงความพร้อม

 มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย เผยว่า "ภาพรวมการซ้อมตลอด 13 มื้อที่ผ่านมา ครึ่งหนึ่งของทีมชุดนี้เคยทำงานด้วยกันตั้งแต่ชุด ฟุตซอลโลก2016 ชิงแชมป์อาเซียน และชุดยู20 และอีกครึ่งเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ เรื่องของรายละเอียดคงยังลงไม่ได้ทั้งหมดเพราะต้องใช้เวลามากกว่านี้ แต่ก็ค่อยๆปรับกันไปเท่าที่ทำได้ รวมถึงระบบ4-0 ของโค้ชเซซาร์เองยังคงมีอยู่ผสมผสานกับการเล่น3-1 ผมคิดว่าต้องการเวลาอีก 2 สัปดาห์ถึงจะเข้าที่ตามที่คิดไว้ รายการนี้ถือว่ามาได้เวลาที่เหมาะเป็นการได้ทดสอบทีมในการผสมผสานช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาได้ดีมากๆก่อนชิงแชมป์เอเชีย " 

 รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือทีมชาติมาเลเซีย เผยว่า "ผมเคยเป็นผู้ช่วยโค้ชมิเกล โรดริโก้ ตอนฟุตซอลโลก 2016 ผมเองสนับสนุนโค้ชมิเกลเต็มที่ในการคุมทีมชาติไทย ผมมั่นใจว่าโค้ชมิเกลจะพาทีมชาติไทยไปฟุตซอลโลกรอบสุดท้ายได้แน่ แฟนฟุตซอลไทยก็ต้องให้เวลา รู้สึกเป็นเกียรติที่ทีมชาติมาเลเซียได้ร่วมแข่งขันในนี้ ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย , คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ได้เชิญทีมชาติมาเลเซียมาแข่งขันในครั้งนี้

 มาจิด มอร์เตซาอี อับรูดี กุนซืออัฟกานิสถาน กล่าวว่า "ขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่เชิญอัฟกานิสถานมาร่วมแข่งขันรายการนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่ทีมของเราได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย จริงๆทีมของเรามีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นและแทคติคบางส่วน ทัวร์นาเมนนี้เป็นโอกาสให้เราได้ทดลองทั้งผู้เล่นและระบบการเล่น"

 ไมค์ ดาวนี่ กุนซือออสเตรเลีย เผยว่า "ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆสำหรับทีมเราที่ได้ทำการแข่งขันกับ 3 ทีมที่มีความแข็งแกร่งก่อนเข้าทัวร์นาเมนชิงแชมป์เอเชีย และมั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีมากๆจากทัวร์นาเมนนี้ เรามีสควอร์ทผู้เล่น 14 คน ซึ่งก็อาจจะเป็นผู้เล่นชุดเดียวกันกับที่จะเล่นในชิงแชมป์เอเชีย ถ้าพวกเขาทำได้ดีในทัวร์นาเมนนี้

 ทั้งนี้ เกมประเดิมสนามของฟุตซอลทีมชาติไทย จะสวมชุดสีแดง พบ ในวันที่ 24 มี.ค.67 เวลา 19.30 น. มิเกล โรดริโก้ เตรียมส่งบรรดาแข้งเก๋านำทัพ ทั้ง "กัปตันเนิส" จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ,ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ คทาวุธ หาญคำภา 

 สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน NSDF FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2024 ณ ยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง อบจ.นนทบุรี (วัดโบสถ์ดอนพรหม) เปิดให้เข้าชมฟรี โดยจะถ่ายทอดสดทุกคู่ผ่านทาง เฟซบุ๊ค และ ยูทูบ Futsal Thailand-ฟุตซอลไทยแลนด์ 

 วันอาทิตย์ 24 มี.ค.67

- อัฟกานิสถาน พบ มาเลเซีย เวลา 16.30 น. 

- ไทย พบ ออสเตรเลีย เวลา 19.30 น. 

 วันจันทร์ 25 มี.ค.67

- อัฟกานิสถาน พบ ออสเตรเลีย เวลา 16.30 น. 

- ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 19.30 น. 

 วันพุธ 27 มี.ค.67

- มาเลเซีย พบ ออสเตรเลีย เวลา 16.30 น.

- ไทย พบ อัฟกานิสถาน เวลา 19.30 น. 

 วันพฤหัสบดี 28 มี.ค.67

- คู่ชิงที่ 3 เวลา 16.30 น.

- คู่ชิงชนะเลิศ 19.30 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport