ฟุตซอลหญิงไทยเน้นแก้ไขระบบทีมเตรียมรับมือบาห์เรนศึกNSDF

ทัพฟุตซอลหญิงไทยปรับแทคติกเน้นแก้ไขระบบทีมเตรียมรับมือบาห์เรน รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย 5 ก.ย.นี้ ก่อนเดินทางสักการะย่าโมเอาฤกษ์เอาชัยในการลุยทัวร์นาเมนต์นี้

ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึก NSDF Women's Futsal Championship 2023 หลังเพิ่งลงสนามนัดแรกเอาชนะแคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย 3-0 ประเดิมเปิดฉากทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยการเก็บสามแต้มได้สำเร็จ

ล่าสุดวันที่ 4 ก.ย.66 "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ นำลูกทีมลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเกมนัดที่สองดวลบาห์เรนในวันที่ 5 ก.ย.66 ใช้เวลาติวเข้ม 1 ชั่วโมง เน้นไปที่ทบทวนแทคติกแก้ไขปรับปรุงข้อผิดพลาดจากเกมนัดแรก ทั้งจังหวะการจบสกอร์และการเล่นร่วมกันเป็นทีม รวมไปถึงปรับเกมรับระวังเกมโต้กลับ ก่อนจะเป็นท้ายด้วยการซ้อมยิงประตู

หลังจากฝึกซ้อมเสร็จทัพฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) สิ่งศักดิ์ประจำจังหวัดนครราชสีมา เพื่อความเป็นศิริมงคลของทีมในการลุยศึกทัวร์นาเมนต์นี้ 

โดยหลังเกมที่ฟุตซอลหญิงไทยเอาชนะแคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย 3-0 "กัปตันเติ้ล"จีระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย พูดถึงฟอร์มของทีมและพูดถึงหากโต๊ะเล็กสาวไทยต้องเจอญี่ปุ่น อันดับ 10 ของโลก ว่า "เกมแรกก็ดีใจกับชัยชนะของพวกเราทุกคน แต่ว่าก็ยังมีข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆทั้งเกมรุกและเกมรับที่จะต้องกลับไปแก้ไขกันใหม่"

"ก็ได้ดูญี่ปุ่นมาในเกมแรก เขาเล่นดี เขาทักษะดี มีความสามารถเฉพาะตัวดี ระบบเกมเป็นจุดเด่นของเขา มีระบบเกมที่ดีพอสมควร ถามว่าเราต้องเจอ เราก็ต้องสู้เต็มที่ อย่างแรกคือเราจะต้องเรียนรู้เขาให้เยอะๆ มาปรับความผิดพลาด เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เราผิดพลาดในเกมแรกหรือเกมอื่นๆต่อๆไปก่อนที่เราจะเจอเขา ต้องทำการบ้านมาเยอะพอสมควร" 

สำหรับการแข่งขัน NSDF Women's Futsal Championship 2023 ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ เทอร์มินอล 21 ฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ถ่ายทอดสดผ่านทาง Youtube : Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ ครบทุกคู่

โดยโปรแกรมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย

วันที่ 5 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. ญี่ปุ่น พบ จีน

เวลา 17.30 น. ไทย พบ บาห์เรน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport