ฟุตซอลหญิงไทยประเดิมใส่ชุดแดงบู๊แคปปิตอลเปิดศึก NSDF Futsal

ฟุตซอลหญิงไทยสวมชุดสีแดงประเดิม NSDF Women's Futsal Championship 2023 พร้อมจัดจอมเก๋า จีระประภา ทับสุริย์ - ดาริกา เพียรภายลุน นำทัพ ดวล แคปปิตอลจากออสเตรเลีย ที่หวังมาล้างตาล้มเจ้าภาพ ยิงสดสองช่องทาง Facebook, Youtube : Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ วันที่ 3 ก.ย.นี้ เวลา 17.30 น.

 การแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน NSDF Women's Futsal Championship 2023 ที่จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 3-9 กันยายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 2 ก.ย.66 เวลา 16.00น. ณ โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช  

 โดยมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนทั้ง 6 ชาติ ประกอบด้วย สายเอ ทีมชาติไทย , ทีมชาติบาห์เรน และ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย ส่วนสายบี ทีมชาติญี่ปุ่น , ทีมชาติจีน และ ทีมชาติอินโดนีเซีย เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

 ด้าน "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือฟุตซอลหญิงไทย เผยว่า "เรามีเวลาเตรียมทีมประมาณ 1 เดือน ทีมชุดนี้ได้ผสมผสานนักเตะชุดเก่าและนักเตะหน้าใหม่ ทำให้รายการนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ทดสอบระบบของทีมและเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะไปเล่นเอเชียนอินดอร์เกมส์"

  "แคปปิตอลจากออสเตรเลียเราเคยเจอกันมาแล้วเมื่อก่อนเป็นทีมที่ดีพวกเขามีความแข็งแกร่งพอสมควร ส่วนบาห์เรนเราไม่เคยเจอกันค่อนข้างที่จะหาข้อมูลยาก แต่คิดว่าทีมของเรามีการเตรียมตัวที่ดีที่พร้อมจะรับมือกับทั้งสองทีม"

 ขณะที่ คริสเตียน คอลลิน กุนซือแคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย กล่าวว่า "ขอบคุณที่เชิญเรามาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ รู้สึกยินดีมาก พวกเราซ้อมกันมาประมาณ 10-12 ครั้งเน้นพัฒนานักเตะให้ดีขึ้น ไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งรูปร่างและรูปแบบเกม เราเคยเล่นกับไทยมาได้ศึกษาแทคติกมาพอสมควรทั้งไทยร่วมไปถึงบาห์เรนด้วย จะทำให้ดีที่สุดทั้งสองเกม"

 สำหรับเกมประเดิมสนามของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะสวมชุดสีแดง พบ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย ที่จะสวมชุดสีเหลือง ในวันที่ 3 ก.ย.66 เวลา 17.30 น.  ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาในรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ผลปรากฎว่า ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย 4-0 "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือใหญ่ เตรียมส่งบรรดาแข้งเก๋านำทัพ ทั้ง จีระประภา ทับสุริย์ ตัวรับกัปตันทีม, ปทิตตา มูลโพธิ์, เจนจิรา บุบผา และ ดาริกา เพียรภายลุน ดาวซัลโวของรายการนี้เมื่อครั้งที่แล้ว ส่วนฝั่ง คริสเตียน คอลลิน เฮดโค้ชแคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย วาง มิเคลล่า ทอนทัน, โอลิเวีย กูร์นีย์, เดียเน่ วิลสัน และ โซเฟีย ปาลิโวดา นำทัพ

 โปรแกรมการแข่งขัน NSDF Women's Futsal Championship 2023 รอบแบ่งกลุ่ม ถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook และ Youtube : Futsal Thailand- ฟุตซอลไทยแลนด์ ครบทุกคู่

 วันที่ 3 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. อินโดนีเซีย พบ ญี่ปุ่น

เวลา 17.30 น. แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย พบ ไทย

 วันที่ 4 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. ญี่ปุ่น พบ จีน

เวลา 17.30 น. บาห์เรน พบ แคปปิตอลทีมจากออสเตรเลีย

 วันที่ 5 กันยายน 2566

เวลา 15.00 น. จีน พบ อินโดนีเซีย

เวลา 17.30 น. ไทย พบ บาห์เรน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport