ฟุตซอลไทยลีกชี้แจงข้อพิพาทผู้ถือสิทธิ์สโมสร พัทยา ฟุตซอลคลับ

ปธ.จัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ประชุมเรียก 2 บริษัท ชี้แจงข้อพิพาทผู้ถือสิทธิ์สโมสร พัทยา ฟุตซอลคลับ ได้ข้อสรุป คาดโปรแกรมนัดเปิดสนามฤดูกาล2023 จะได้ออกสตาร์ตตามกำหนดการเดิม27-28 พฤษภาคม 2566

 เมื่อวันที่ 19 พ.ค.66 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีกได้จัดประชุมในวาระพิเศษเร่งด่วนให้ 2 บริษัทได้แก่ ห้างหุ้นส่วน วรพงษ์ สปอร์ต ซิตี้ และ บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021) จำกัด ที่มีข้อพิพาท ได้เข้ามาชี้แจงและแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของสิทธิ์ จากกรณีการยื่นหนังสือขอสอบถามความเป็นเจ้าของสิทธิ์ของสโมสร พัทยา ฟุตซอลคลับ มายัง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ทางสมาคมฯ ได้พิจารณามอบให้ประธานฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องและรายงานผลให้กับสมาคมรับทราบ 

 สำหรับการประชุมในครั้งนี้มี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอชายหาด ,นาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน ,นาย ยงยศ พึ่งธรรม เลขาธิการฝ่ายกฎหมายสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยตัวแทนจาก 13 สโมสร ขาดเพียง มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ติดภารกิจเร่งด่วนจากทางมหาวิทยาลัย และตัวแทนจาก 2 บริษัท ที่มีกรณีข้อพิพาทการถือสิทธิ์สโมสรพัทยาฟุตซอลคลับ 

 ภายหลังการประชุมทางด้าน นาย อนุสรณ์ พิมงา ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน เผยว่า "ในฐานะประธานจัดการแข่งขันได้ให้โอกาสทั้งสองฝ่ายได้ชี้แจงที่มาที่ไปของการเป็นเจ้าของสิทธิ์ ได้มีการถามทาง บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021) จำกัด ทั้งที่มาของสิทธิ์ที่เข้าใจว่าเป็นเจ้าของทีมมีที่มาอย่างไร รวมทั้งมีเอกสารการโอนสิทธิ์หรือการซื้อขายสิทธิ์หรือไม่ ทั้งหมดที่ถามไปเขาไม่ได้มีเอกสารมายืนยัน มีเพียงการทำทีมร่วมกันมีการทำสัญญาทางวาจาเพียงอย่างเดียว ไม่ใช่หลักของการโอนย้ายสิทธิ์ที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นเมื่อมีการเข้าใจไปว่าคนที่ทำทีมจะต้องเป็นเจ้าของสิทธิ์นั้น ส่วนอีกฝ่ายที่ให้สิทธิ์มาทำทีมก็เข้าใจว่าเป็นเจ้าของสิทธิ์ที่ถูกต้องเพราะจดทะเบียนตั้งแต่เริ่มต้นอยู่แล้ว การควบรวมกันสามารถเกิดขึ้นได้แต่ต้องทำนิติกรรมสัญญาไม่ใช่สัญญาวาจา"

 "ทางตัวแทนที่เดินทางมาพร้อมกับฝ่ายกฎหมายของ บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021)จำกัด น้อมรับในการตัดสิน ในที่ประชุมจึงสามารถสรุปได้ว่าสิทธิ์เป็นของ ห้างหุ้นส่วน วรพงษ์ สปอร์ต ซิตี้  คือเจ้าของสิทธิ์ทีมพัทยา ฟุตซอลคลับเดิม ทำให้ทาง บริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021) จำกัด ที่เข้าใจว่าตนเองเป็นเจ้าของสิทธิ์ในตอนแรก เข้าใจตรงกันแล้วว่าตนเองไม่ใช่เจ้าของสิทธิ์อย่างแท้จริง จึงไม่มีการติดใจในเรื่องตัวเจ้าของสิทธิ์อีกต่อไป" 

 "แต่ทางฝ่ายจัดเห็นว่าเมื่อมีการทำหนังสือร้องเรียนมาถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯแล้ว ผู้ร้องเองจะต้องตอบรับในการเรียกมาชี้แจง เรื่องการเรียกร้องสิทธิ์มาให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯรับทราบเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย เพื่อที่จะได้ชัดเจนในสิ่งที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ดำเนินการไปอย่างถูกต้องและเรียบร้อยตามวัตถุประสงค์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทางบริษัท อินฟินิตี้ พลัส(2021) จำกัด ได้รับปากในที่ประชุมแล้วว่าจะส่งหนังสือตอบกลับไป หากมีการส่งหนังสือตอบกลับมาอย่างเป็นทางการโดยเร็ว จะทำให้ไทม์ไลน์ของการจัดการแข่งขัน การแถลงข่าวเปิดฟุตซอลไทยลีก 2023 สามารถเริ่มต้นการแข่งขันได้ตามปกติในสัปดาห์หน้า เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องทำตามนโยบายของสมาคมฯที่ต้องการให้เรื่องนี้ได้รับการสรุปเเละข้อยุติก่อนที่จะมีการจัดการแข่งขันต่อไป"ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport