กุนซือ ยู23 ซาอุฯ คุมทีม 6 ปี 3 สมัยมีเป้าหมายหนักแน่น

ทีมชาติซาอุดิอาระเบียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หนึ่งในทีมเต็งของการแข่งขันฟุตบอล 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่กาตาร์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 67 เพื่อคัดเลือกทีมตัวแทนเอเชีย 3.5 ทีมไปแข่งขันฟุตบอลโอลิมปิก 2024 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ซาอุดิอาระเบียอยู่ร่วมสายกับอิรัก,ไทยและทาจิกิสถาน เป้าหมายชัดเจนคือการแย่งตั๋วโอลิมปิกรอบสุดท้าย ซึ่งกุนซืออย่าง ซาอัด อัล เชห์รี่ วัย 44 ปี ที่ก้าวเข้ามาคุมทีม 23 ปี ชาอุดิอาระเบียเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันและนี่คือการพาทีมลงทำการแข่งขันรอบสุดท้ายเอเชียเป็นครั้งที่ 3 ต่อเนื่อง

ซาอัด อัล เชห์รี่ วัย 44 ปี เปิดใจถึงเป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ว่า ผู้เล่นทุกคนคาดหมายกับตั๋วรอบคัดเลือกเอเชียสำหรับปารีส เป้าหมายแรกคือการผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศแล้วคิดถึงการแย่งตั๋วการแข่งขันฟุตบอลในโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึง

แต่ก็ได้ เน้นย้ำถึงความยากลำบากของการแข่งขันและระดับที่ใกล้เคียงของทีมในกลุ่มซึ่งรวมถึงอิรักและ ไทย ในความรู้สึกส่วนตัวมีความสุขที่ได้ปรากฏตัวคุมทีมซาอุดิอาระเบียเป็นครั้งที่สามในรอบสุดท้ายเอเชีย โดยผู้เล่นทีมปัจจุบันส่วนใหญ่มาจากคว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนต์23 ปีชิงแชมป์เอเชียที่อุซเบกิสถาน 2022 และเป้าหมายสำคัญของนักเตะจะต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาตำแหน่งไว้ได้ดีที่สุด

สำหรับ ซาอัด อัล เชห์รี่ กุนซือวัย 44 ปี ก้าวเข้ามาคุมทีม 23 ปีซาอุดิอาระเบียตั้งแต่ปี 2018 โดยในการแข่งขัน 23 ปีชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย 2 ครั้งก่อนหน้านี้พาทีมคว้าตั๋วโอลิมปิก 2020 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพรอบคัดเลือกเอเชียหนึ่งสมัยจากการคว้ารองแชมป์เอเชียและพาทีมคว้าแชมป์เอเชีย 2022 อีกหนึ่งสมัยที่อุซเบกิสถานเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

สำหรับโปรแกรมฟุตบอล 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2024 รอบแรก ของทีมชาติ ซาอุดิอาระเบีย ประกอบไปด้วย 16 เม.ย.67 พบ ทาจิกิสถาน,19 เม.ย.67 พบ ไทย  และ 22 เม.ย.67 พบ อิรัก ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport