สิงคโปร์ เอาจริง คัดนักเตะไปเบลเยียม

รายงานข่าวจาก The New paper สื่อดังด้านกีฬาของสิงคโปร์ เกี่ยวกับโครงการ Rising Star Singapore ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ทีมแชมป์เอสลีกสิงคโปร์ ซึ่งจะกลายเป็นทีมท้องถิ่น ร่วมกับสโมสร KMSK Deinze ซึ่งเป็นทีมในดิวิชั่น 1 ของเบลเยียม และมีนักเตะอาเซี่ยนทัพชุดใหญ่ 2 คนในตอนนี้คือ อิลฮาน ฟานดี้ ดาวเตะทีมชาติสิงคโปร์ และแข้งวัย 19 ปีของอินโดนีเซียอย่าง มาเซลิโน่ เฟอร์ดินาน จะมีการคัดนักเตะเยาวชนของสิงคโปร์ ในรุ่นอายุ 15 ปีและ 17 ปี ไปร่วมฝึกฟุตบอลที่ KMSK Delinze ในเบลเยียม

    โดยโครงการนี้ มร.ไดสุเกะ โคเรนากะ ประธานสโมสรอัลบิเร็กซ์ นิงาตะ เผยว่า จะเป็นการเชื่อมโยงนักเตะสิงคโปร์ได้ไปฝึกฟุตบอลเพื่อก้าวสู่เวทีโลกในอนาคต โดยนอกจากจะคัดคุณสมบัตินักเตะที่เทคนิคดี และเข้าใจแท็คติก และภาพรวมของเกมฟุตบอลแล้ว จะยังคัดนักเตะที่มีคุณภาพความแข็งแกร่งทางกายภาพ สังคม และสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งด้วย

    โดย มร.ฮิโรยูกิ โอโนะ รองประธานสโมสร KMSK Deinze ได้เผยว่า ที่ผ่านมา สโมสรได้ร่วมทำโครงการนี้กับทางเวียดนาม และได้นักเตะเยาวชนเวียดนาม 3 คนไปร่วมฝึก ซึ่งทุกคนก็สามารถปรับสภาพจิตใจที่คิดถึงบ้าน และเอาชนะได้ โดยเมื่อไปฝึก 2 เดือน 1 ใน 3 ของนักเตะคือ เหงียน เลอ พัท ในวัย 16 ปีก็มีชื่อติดทีมยู 21 ของเวียดนามด้วย

    โอโนะ ซึ่งยังดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกองทุนเพื่อการลงทุน ACA Football Partners ในสิงคโปร์ ก็ยังเผยว่า ทางกองทุนจะมีโครงการที่จะซื้อสโมสรในเอเชียในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย โดยก่อนหน้านี้ก็ได้เทคโอเวอร์สโมสร KMSK Deinze แล้ว ยังมีทีมระดับ 5 ของสเปน และเป็นหุ้นบางส่วนของ ชาร์ลตัน แอธเลติก ในอังกฤษ และยังจะมีโครงการพัฒนานักเตะอาเซียนรวมทั้งของสิงคโปร์ เพื่อก้าวสู่อาชีพอย่างเต็มตัวอีกด้วย


ที่มาของภาพ : ภาพข่าวจาก Facebook Albirex Niigata FC Singapore
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport