อดีตแข้งบุรีรัมย์ ทนไม่ไหวตบหน้าคู่แข่ง หลังโดนเหยียด (มีคลิป)

เกมฟุตบอลลีกสูงสุดของจีนเมื่อวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 66 ที่ผ่านมา ที่เหอหนานเปิดบ้านเอาชนะเซิน เจิ้น 3- 1เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนพูดถึงเนื่องจากมีนักเตะได้รับใบแดงจากจังหวะที่ถูกเหยียดเชื้อชาติในเกมการแข่งขัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงนาที 34 เมื่อ แฟรงค์ อาเชมปง ดาวเตะของสโมสรเซินเจิ้น ซึ่งอดีตเคยเป็นผู้เล่นของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้ปรี่เข้าไปตบหน้า กู๋ เฉา ผู้เล่นเหอหนาน จนผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกจากสนามโดยอาเชมปง อธิบายว่าตัวเขาโดนเหยียดเชื้อชาติในจังหวะดังกล่าวจึงควบคุมอารมณ์ไม่อยู่

อาเชมปง ให้สัมภาษณ์กับ Ghanasoccernet หลังจบเกมถึงเรื่องนี้ว่า"ผมโดนดูถูกเหยียดผิวและผมอดกลั้นไม่ได้ ผมอยู่ที่จีนมา 5 ปีแล้ว และผมรักประเทศนี้เพราะจีนและคนจีนนั้นยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้สำหรับมนุษย์คนใดที่จะถูกดูถูกเหยียดหยาม ปกติแล้วผมเป็นคนใจเย็น แต่ไม่มีใครควรยอมรับคำเหยียดหยามเหยียดผิวหรือดูถูกเหยียดหยามได้

แต่หลังจบเกมการแข่งขันทั้งสองฝ่ายก็มีการปรับอารมณ์พูดคุยในสิ่งที่เกิดขึ้นจากจังหวะดังกล่าวซึ่งต่างก็แสดงเหตุผลซึ่งกันและกันก่อนที่จะยกโทษให้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสนามแข่งขัน

คลิปเหตุการณ์

คลิปขอโทษหลังเกม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport