จากใจกุนซือใหม่ซีเรีย ฟุตบอลไม่มีปาฏิหาริย์แต่มีเหตุผลอื่น

ทีมชาติซีเรีย คู่แข่งทีมชาติไทยในการแข่งขันอุ่นเครื่องในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่จะลงทำการแข่งขันในวันที่ 25 มี.ค.66 ที่ประเทศ ยูเออี ก่อนหน้านี้ได้ทำการแต่งตั้ง เอคตอร์ คูเปร์ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ วัย 67 ปี ที่ผ่านประสบการณ์ระดับทีมชั้นนำมากมายทั้งทีมชาติและสโมสร อาทิคุมทีมชาติ อียิปต์,อุซเบกิสถาน,ดีอาร์ คองโก ส่วนสโมสรคุมทีม วาเลนเซีย,อินเตอร์มิลาน,ปาร์มา,รีล เบติส

เอคตอร์ คูเปร์ เปิดใจในการรับงานคุมทีมชาติซีเรียว่า  น่าเสียดายที่ผมเข้ามารับงานในช่วงที่เจ็บปวดหลังจากเกิดแผ่นดินไหวและมีคนเสียชีวิตจำนวนมาก แต่มันก็ทำให้ตอนนี้ผมมีความปรารถนามากขึ้นในการทำให้แฟน ๆ ชาวซีเรียมีความสุขและทุกคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานเมื่อเร็ว ๆ นี้ เรารู้ว่าเราไม่สามารถขจัดความเจ็บปวดได้ แต่เราพยายามบรรเทาความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น

 ผมมีความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางพวกคุณท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ และผมได้รับกำลังใจอย่างมากมายในการต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่มาถึง ผมไม่ได้พูดแบบนี้เพื่อให้ได้มาซึ่งความเห็นอกเห็นใจ แน่นอน เราจะเผชิญกับความกดดัน และเรายินดีที่แฟนบอลต้องการผลการแข่งขันที่น่าประทับใจ แต่เราต้องใช้เวลาปรับตัว ไม่มีปาฏิหาริย์

สำหรับทีมชาติซีเรีย มีคิวลงอุ่นเครื่องในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ 2 เกม ในช่วงเดือน มี.ค.66  วันที่ 25 มี.ค.66 พบ ไทย(แข่งขันที่ยูเออี), 28 มี.ค.66 พบ บาห์เรน(แข่งขันที่บาห์เรน)


ที่มาของภาพ : Syrian Football Association
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport