ยื่นมือช่วยเหยื่อแผ่นดินไหว!โรนัลโด้ เหมาเครื่องบินส่งของเยียวยา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าทีม อัล นาสเซอร์ ตกเป็นข่าวควักกระเป๋าซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นขึ้นเครื่องบินเต็มลำส่งไปให้กับเหยื่อแผ่นดินไหวทั้งใน ตุรเคีย และ ซีเรีย

เหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของสองประเทศส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากเกินกว่า 47,000 ราย อีกทั้งผู้คนห้าล้านชีวิตไร้ที่อยู่อาศัยหลังจากภัยพิบัติซึ่งสร้างความเสียหายอย่างเลวร้ายที่สุดในรอบ 100 ปีทำลายเมืองสำคัญสิบเมืองจนราบเป็นหน้ากลอง

ต่อเหตุสลดดังกล่าว ดาวยิงทีมชาติ โปรตุเกส วัย 38 ปียื่นมือช่วยเหลือครั้งแรกไปแล้วผ่านทาง เมรีห์ เดมิรัล ดาวเตะทีมชาติ ตุรเคีย อดีตเพื่อนร่วมทีม ยูเวนตุส ซึ่งนำเสื้อทีม ม้าลาย ที่มีลายเซ็นของ ซีอาร์เซเว่น ออกประมูลหาเงินมอบให้กับผู้เคราะห์ร้าย

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 5 มี.ค. เดอะ ซัน เผยว่า โรนัลโด้ ยื่นมือช่วยเหยื่อแผ่นดินไหวอีกรอบด้วยการซื้อสิ่งของเครื่องใช้บรรทุกขึ้นเครื่องบินเต็มลำไปมอบให้กับผู้โชคร้ายโดยอุปกรณ์ต่างๆประกอบไปด้วยเตนท์ , อาหาร , หมอน , ผ้าห่ม , เตียง , อาหารเด็ด , นม และ ยา

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ครั้งแรกที่ โรนัลโด้ แสดงความมีน้ำใจเนื่องจากเขาเคยออกเงิน 69,000 ปอนด์ (ราว 2.9 ล้านบาท) จ่ายค่าผ่าตัดสมองให้กับเด็กน้อ และบริจาคเงิน 137,000 ปอนด์ (ราว 5.7 ล้านบาท)  ให้กับศูนย์มะเร็งในบ้านเกิด อีกทั้งควักกระเป๋า 1 ล้านปอนด์ (ราว 42 ล้านบาท) ให้กับโรงพยาบาลใน โปรตุเกส ระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport