นัดหน้าเวลามากขึ้นไหม? เช็คโอกาส สุภโชค

สุดสัปดาห์นี้ต้นสังกัดของ เช็ค-สุภโชค สารชาติ อย่าง ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 12 ลงเล่นไป 27 นัด มี 31 คะแนน จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมบ๊วย จูบิโล่ อิวาตะ ที่ลงเล่น 27 นัด มี 23 คะแนน ในวันอาทิตย์ ที่ 11 ก.ย.65 ซึ่งสถานการณ์ในช่วงมี่ผ่านมาของแข้งไทยอย่าง สุภโชค สารชาติ เริ่มดูดีขึ้นจากความต่อเนื่องในเรื่องของฟอร์มการเล่นและสภาพร่างกาย หลายคนจึงคาดหวังกับโอกาสในการลงสนามในแง่ของเวลาให้มากขึ้น ขณะเดียวกันเรื่องสำคัญความคาดหวังของสโมสรเกมนี้เป็นเกมสำคัญที่ทีมจำเป็นจะต้องก้าวไปถึงเป้าหมาย 3 แต้มให้ได้

วิเคราะห์โอกาสในสนามของ สุภโชค  สารชาติ  เกมพบ จูบิโล่ อิวาตะ

- ทิศทางในสนามของ เช็ค สุภโชค สารชาติ ดีขึ้น หลังจาก 4 เกมที่ผ่านมา 49 นาที ที่ลงสนามแล้วสร้างความแตกต่างได้ชัดเจน แม้จะมีเวลาในสนามแข่งขันน้อยไปนิดแต่ก็ผลิตฟอร์มการเล่นออกมาได้ดี

- ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวและความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีมปรับตัวได้ดีขึ้น อีกทั้งยังซึมซับฟุตบอลญี่ปุ่นได้รวดเร็วขึ้นในแง่ของการเล่นและการเอาตัวรอดในสนามแข่งขัน

- ตัวเลือกเกมรุกของ ซัปโปโร อาจจะมีมากทั้งในตำแหน่งผู้เล่นตัวจริงและสำรอง แต่ความหลากหลายในการเล่นของ สุภโชค ในตำแหน่งต่างๆ อาจจะกลายเป็นตัวเลือกที่ถูกหยิบไปใส่ในเวลาที่สำคัญ โดยเฉพาะลงไปในช่วงเวลาที่คู่ต่อสู้ดรอปในเรื่องของพละกำลังเทคนิคและความเร็วของแข้งไทยรายนี้มีประโยชน์กับทีม

- ความฟิตของสภาพร่างกาย นำมาสู่จุดบอดเรื่องของเกมรับที่ เช็ค พยายามปรับตัวมาโดยตลอดในการเริ่มต้นเจลีก การขึ้นสุดลงสุดคืองานที่จะต้องทำให้เห็นแบบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ 4 เกมที่ผ่านมา ทำไป 2 แอสซิสต์ อีกทั้งยังมีคีย์พาสสู่ความสำเร็จของทีม เป็นอีกหนึ่งจุดที่แข้งไทยรายนี้กำลังมั่นใจและพร้อมรับโอกาสสร้างโอกาสให้สมบูรณ์

- ความคาดหวังของทีมซัปโปโร เกมนี้ สูงไม่แพ้ ความคาดหวังของ สุภโชค ที่จะขอมีเกมในสนามให้มากขึ้น เพราะการพบกับ จูบิโล่ อิวาตะ ทีมบ๊วย ที่ลงเล่นไป 27 นัด มี 23 แต้ม  ถ้าเก็บ 3 แต้มนัดนี้ได้จะทำให้หายใจได้คล่องคอมากขึ้น

- แรงกดดัน ลบ และ บวกที่มีต่อทีมในการลงเล่นคู่โทนวันอาทิตย์ 11 ก.ย.65  ส่วนคู่อื่นๆแข่งขันวันเสาร์ ที่ 10 ก.ย.65 ทั้งหมด  ผลการแข่งขันวันเสาร์ จากทีมในโซนเดียวกันจะส่งตรงไปยังการแข่งขันของ ซัปโปโร - จูบิโล่ อิวาตะ ในวันอาทิตย์ ที่จะกำหนดทิศทางของตัวเอง

- เจลีก 2022 จะมีทีมตกชั้น 2 ทีม อันดับ 17-18  ส่วนทีมอันดับ 16 จะต้องเพลย์ออฟกับทีมอันดับ 3 เจลีก 2 เกมนี้ถือว่าเป็นเกมสำคัญในการพบกัน 3 แต้มนี้อาจจะทำให้ ซัปโปโร สบายตัว แต่ 3 แต้มหากไปอยู่ฝั่งจูบิโล่ อิวาตะ ก็จะฉุดทีมอื่นๆมาร่วมวงกันอีกหลายทีมเนื่องจากแต้มโซนล่างค่อนข้างใกล้เคียงกัน โดยเลกแรก ซัปโปโร บุกชนะมา 2-1

- ถ้าดูจากภาพรวมตรงนี้แล้วโอกาสของ สุภโชค สารชาติ กับซัปโปโร ในสนามเกมที่จะเล่นกับ จูบิโล่ อิวาตะ อาจจะมีเวลาในสนามมากขึ้น เนื่องจากกราฟหลายๆด้านยกระดับขึ้นทั้งร่างกายและสิ่งที่แสดงออกในสนามแข่งขัน  เวลาในสนามมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของทีมในภาพรวมในช่วงครึ่งเวลาแรก

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเจลีก 1 ฤดูกาล 2022  คอนซาโดเล ซัปโปโร  วันอาทิตย์ ที่ 11 ก.ย.65 จะเปิดบ้านที่ซัปโรโดม ต้อนรับการมาเยือน จูบิโล่ อิวาตะ เวลา 11.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องยูทูปSIAMSPORT


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport