เคล็ดลับคว้าแชมป์ !อันเชล็อตติ แจงสื่อหลังผูกขาดซิวถ้วย ชปล.

คาร์โล อันเชล็อตติ นายใหญ่ทีม เรอัล มาดริด หนีไม่พ้นถูกสื่อถามถึงเคล็ดลับการพาทีมซิวแชมป์หูใหญ่ได้บ่อยครั้งหลังจากเขาพา ราชันชุดขาว เอาชนะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ 2-0 ในเกมชิงดำที่ เวมบลีย์ เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย.โดยแชมป์ ลา ลีกา ได้โทรฟี่ใบสำคัญของยุโรปเป็นครั้งที่ 15 ขณะที่โค้ชอิตาเลี่ยนเองได้สัมผัสกับแชมป์ใบนี้โดยส่วนตัวเป็นครั้งที่ห้ากับทุกสโมสร

อันเชล็อตติ ยอดโค้ชวัย 64 ปียอมรับกับสื่อหลังเกมว่า เรอัล มาดริด เป็นรอง ดอร์ทมุนด์ ในครึ่งแรก แต่พลิกเกมกลับมาเหนือกว่าคู่แข่งในครึ่งหลัง และได้สองประตูจาก ดานี่ การ์บาฆาล กับ วินิซิอุส จูเนียร์ ก่อนที่เขาจะเฉลยเคล็ดลับความสำเร็จให้นักข่าวรับรู้

"มันเหมือนฝัน แต่มันคือความจริง แน่นอนว่าผมมีความสุขมาก มันเป็นเกมที่ยากเหมือนเคย พวกเขาเล่นได้ดีกว่าในครึ่งแรก เราเล่นได้ดีกว่าในครึ่งหลัง แต่นัดชิงชนะเลิศเป็นแบบนี้ เราสามารถกำชัยได้ เรามีซีซั่นที่วิเศษ และเรามีความสุขที่ได้แชมป์ใบนี้อีกหน" 

ต่อข้อถามถึงเคล็ดลับความสำเร็จในรายการนี้ กุนซืออิตาเลี่ยนเอ่ยว่า "มันเป็นประวัติศาสตร์และเป็นธรรมเนียมของสโมสร แน่นอนว่านักเตะของเรามีคุณภาพ สโมสรเป็นเหมือนครอบครัว เราทำงานร่วมกันโดยไร้ปัญหา และบรรยากาศในห้องแต่งตัวเป็นไปด้วยดี ผมอยากขอบคุณสโมสร และนักเตะที่ไม่มีอีโก้ และถ่อมตัว มันจึงไม่ยากที่จะจัดการกับทีมนี้ในซีซั่นนี้"

สุดท้าย อันเช่ ตอบสื่อถึงการฉลองหลังได้แชมป์ใบนี้ถี่ยิบว่า "ผมไม่รู้ว่าเราจะทำอะไร แต่แน่นอนว่าเราจะไม่นอน"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport