หลุยส์ เอ็นรีเก้ ย้ำชัดไม่มีทีมเต็งก่อน เปแอสเช เปิดบ้านดวล ลิเวอร์พูล ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองฯ แม้ฟอร์มสวนทาง แต่ยกคู่แข่งอันตราย
หลุยส์ เอ็นรีเก้ เฮดโค้ชของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยืนยันว่าไม่มีทีมใดได้เปรียบก่อนเกมบิ๊กแมตช์พบกับ ลิเวอร์พูล ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ
เกมเลกแรกจะมีขึ้นที่สนาม พาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ในคืนวันพุธที่ 8 เมษายน โดย เปแอสเช อยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งจากการนำจ่าฝูงลีกเอิง และถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งแชมป์ ขณะที่ ลิเวอร์พูล กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มตก หลังเพิ่งพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-4 ตกรอบเอฟเอ คัพ และรั้งอันดับ 5 ในพรีเมียร์ลีก
ทั้งสองทีมเคยพบกันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเสมอกันด้วยสกอร์รวม 1-1 ก่อนที่ เปแอสเช ผ่านเข้ารอบด้วยการดวลจุดโทษ
แม้สถานการณ์ของ "หงส์แดง" จะถูกกดดันอย่างหนักในช่วงหลัง แต่ เอ็นริเก้ ยังยกย่อง อาร์เนอ สล็อต ว่าเป็นกุนซือคุณภาพ และมองว่าทีมจากอังกฤษยังคงอันตราย
“เราจะพยายามครองบอลให้มากกว่า ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นทีมที่ดีมาก มีนักเตะคุณภาพและโค้ชที่ยอดเยี่ยม เกมนี้จะยากแน่นอน เพราะในรอบก่อนรองชนะเลิศ ทุกทีมล้วนแข็งแกร่ง” กุนซือชาวสเปนกล่าว พลางเน้นย้ำถึงเป้าหมายของทีมว่า ต้องการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป พร้อมกระตุ้นลูกทีมให้แสดงความมุ่งมั่นเต็มที่ต่อหน้าแฟนบอลในบ้าน
“สิ่งสำคัญคือการเล่นฟุตบอลด้วยความสนุก และทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์ ผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร เราค่อยว่ากัน”
นอกจากนี้ เอ็นรีเก้ ยังชี้ว่าประสบการณ์จากฤดูกาลก่อนพิสูจน์แล้วว่า การมีสถานะ “ทีมเต็ง” ไม่ได้การันตีความสำเร็จ พร้อมย้ำว่าในระดับนี้ ไม่มีใครเหนือกว่าใคร
“ลิเวอร์พูลเป็นทีมระดับสูงมาก และการคิดว่าตัวเองเป็นทีมเต็ง อาจนำไปสู่ความล้มเหลว สำหรับผม เกมแบบนี้ไม่มีทีมเต็ง” อดีตนายใหญ่ บาร์เซโลน่า ทิ้งท้าย