4 ยักษ์เลี่ยนเศร้า! เซเรีย อา คอนเฟิร์มยังคงมี 20 ทีมตามเดิม

ได้บทสรุปเรียบร้อย... เซเรีย อา ซีซั่นถัดไป ยังคงให้มีการแข่งขัน 20 ทีมตามเดิม เผยมีแค่ 4 จาก 20 สโมสรที่โหวตอยากลดจำนวนทีมลงเหลือ 18

เซเรีย อา แถลงการณ์ยืนยันว่า การแข่งขันในลีกสูงสุดของประเทศอิตาลีฤดูกาลถัดไป ยังคงให้มี 20 ทีมตามรูปแบบปัจจุบัน หลังจากที่มีการโหวตในงานประชุมที่เมืองมิลาน เมื่อวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา 

ถึงแม้ไม่มีการยืนยันว่า มีสโมสรใดบ้างที่โหวตให้ลดทีมใน เซเรีย อา ลงจาก 20 เหลือ 18 ทีม แต่ตามรายงานข่าวจากแดนมะกะโรนี ระบุว่า บรรดาสโมสรส่วนใหญ่ลงความเห็นให้มี 20 ทีมตามเดิม ยกเว้นแค่ ยูเวนตุส, อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน และ อาแอส โรม่า ที่อยากลดขนาด เซเรีย อา ลงเหลือ 18 ทีม 

เชื่อกันว่า ทั้งสี่สโมสรดังกล่าวอยากให้ เซเรีย อา ลดขนาดลงเหลือ 18 ทีม เพื่อลดจำนวนเกม พร้อมกับเป็นการเพิ่มคุณภาพให้กับการแข่งขัน แต่หลายสโมสรไม่คิดเช่นนั้น ซึ่งก็รวมถึง อูร์บิโน ไคโร ประธาน โตริโน่ ที่ไม่เห็นด้วยอย่างแรง 

"ผมว่าทัศนคติของสโมสรเหล่านั้นผิด สิ่งที่พวกเขาอยากทำคือ มินิ ซูเปอร์ ลีก" ไคโร กล่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุม "การประชุมในวันนี้ ถือเป็นการคอนเฟิร์มว่า สโมสรส่วนใหญ่อยากให้การแข่งขันในลีกมี 20 ทีมตามเดิม เหมือนกับลีกชั้นนำอื่นๆ อย่างที่ สเปน และ อังกฤษ ซึ่งมันเป็นการแสดงให้เห็นว่า ลีกที่มีการแข่งขัน 20 ทีม มันเข้าท่ากว่า"


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport