เงินเรื่องรอง!เคลาดิโอ รานิเอรี่ ลั่นไม่ทิ้งงานใหญ่เหมือน โรแบร์โต้ มันชินี่ ทำแน่

เคลาดิโอ รานิเอรี่ กุนซือ กายารี่ บอกชัด ตนจะไม่ยอมทิ้งงานใหญ่กว่าเพื่อไปคุมทีมชาติซาอุดี อาระเบีย แบบเดียวกับที่ โรแบร์โต้ มันชินี่ ทำแน่ๆ แต่ก็ไม่ปิดความเป็นไปได้ที่จะรับงานกับทีมชาติในอนาคตเหมือนกัน

เคลาดิโอ รานิเอรี่ เทรนเนอร์ กายารี่ สโมสรน้องใหม่ของศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กล่าวว่าถ้าเป็นตนแล้วนั้น ตนจะไม่เลือกทิ้งงานที่ใหญ่กว่าไปรับตำแหน่งกุนซือของทีมชาติซาอุดี อาระเบีย เหมือนกับ โรแบร์โต้ มันชินี่ อย่างแน่นอน

มันชินี่ เคยถูกตั้งความคาดหวังว่าจะพา อิตาลี กลับมาครองความยิ่งใหญ่ได้จากการนำทีมได้แชมป์ ยูโร 2020 โดยถึงแม้ "อัซซูรี่" จะไม่ได้เข้ารอบสุดท้ายของศึก ฟุตบอลโลก 2022 แต่ทาง มันชินี่ ก็ยังได้รับโอกาสคุมทีมต่อ

อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วันก่อนเขากลับแยกทางกับ อิตาลี แบบไม่มีใครคาดคิด ก่อนในเวลาต่อมาจะมีการเปิดเผยว่า ซาอุดี อาระเบีย ต้องการได้เขาไปทำทีม ซึ่งล่าสุดมันก็มีการแต่งตั้งเขาอย่างเป็นทางการไปแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า มันชินี่ จะได้ค่าเหนื่อยถึง 25-30 ล้านยูโร (ประมาณ 950-1,140 ล้านบาท)

หลังโดนถามถึงกรณีของ มันชินี่ แล้วนั้น รานิเอรี่ ก็ตอบว่า "ถ้าเป็นผมน่ะผมจะไม่รับงานกับที่นั่นแน่นอน ผมขอเลือกทำตามแรงจูงใจมากกว่าเงิน"

รานิเอรี่ ยืนกรานด้วยว่า กายารี่ จะเป็นงานสุดท้ายของตนในระดับสโมสร แต่ก็ไม่ปิดโอกาสที่จะไปคุมทีมชาติในอนาคต "ผมบอกไปแล้วว่านี่จะเป็นสโมสรสุดท้ายในอาชีพของผม มันเป็นเรื่องดีที่ได้เริ่มต้นกับที่นี่และปิดฉากกับที่นี่ ถ้าเกิดในอนาคตมีทีมชาติที่ผมชอบใจยื่นข้อเสนอเข้ามาแล้วล่ะก็ ผมก็อาจจะพิจารณาข้อเสนอของพวกเขาก็ได้"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport