ทีมแตก?ลือมัลดินี่โดนมิลานปลดหลังทะเลาะเจ้าของ

กัลโช่แมร์คาโต้ สื่อของอิตาลี ระบุ เปาโล มัลดินี่ โดนเด้งจากการเป็นผอ.ฝ่ายเทคนิคของ เอซี มิลาน หลังมีปัญหากับ เจอร์รี่ คาร์ดิเนล เจ้าของทีม โดยตลอดช่วงที่ผ่านมา มัลดินี่ รับหน้าที่ดูแลเรื่องการเสริมทัพและการต่อสัญญาของสโมสร

เอซี มิลาน ยอดสโมสรแห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ตัดสินใจปลด เปาโล มัลดินี่ พ้นจากการเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของทีม หลังจากเขามีความเห็นไม่ลงรอยกับ เจอร์รี่ คาร์ดิเนล เจ้าของทีม ตามรายงานของ กัลโช่แมร์คาโต้ สื่อของแดนมะกะโรนี

เมื่อช่วงกลางปี 2018 มัลดินี่ มาทำงานให้ มิลาน ในฐานะผู้อำนวยการด้านยุทธศาสตร์และพัฒนาด้านกีฬา ก่อนที่ในปีต่อมาจะถูกดันมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ซึ่งเขาก็ทำงานได้ดีพอตัว อย่างเช่นการได้ ราฟาเอล เลเอา และ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ มาร่วมทัพ ซึ่งเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม ปีก่อน มันก็เพิ่งมีการประกาศว่าเขาขยายสัญญากับทีมไปอีก 2 ปี

ทั้งนี้ กัลโช่แมร์คาโต้ แฉว่าไม่กี่วันก่อน มัลดินี่ ได้หารือกับ คาร์ดิเนล เพื่อที่จะวางยุทธศาสตร์การทำทีมในซีซั่นหน้า แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาขัดแย้งกันอย่างหนักจนทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่เลวร้ายสุดๆ และมันก็ถึงขั้นทำให้ มัลดินี่ กับ ริคกี้ มาสซาร่า มือขวาของตำนานแนวรับชาวอิตาเลียนโดนไล่ออกทั้งคู่ ซึ่งมันถือเป็นรายงานที่ตรงข้ามกับก่อนหน้านี้ที่มีการระบุว่าพวกเขาลาออกเอง

หากทั้ง มัลดินี่ กับ มาสซาร่า ไม่ได้อยู่กับ มิลาน ต่อไปแล้วจริงๆ มันก็หมายความว่า "รอสโซเนรี่" ต้องทำการปรับปรุงโครงสร้างในระดับเบื้องบนของสโมสรครั้งใหญ่ เพราะทั้งคู่รับหน้าที่ดูแลเรื่องการเสริมทัพและการเจรจาด้านสัญญาให้กับทีมตลอดช่วงที่ผ่านมา


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport