ลุ้นท็อปโฟร์เหนื่อย! ยูเว่ เงิบศาลสั่งตัด 10 แต้มกรณีทุจริตการเงิน

"ม้าลาย" ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา โดนตัด 10 คะแนน และมีผลทันที หลังศาลอุทธรณ์กลางอิตาลี ตัดสินว่ามีความผิดเกี่ยวกับคดีทุจริตทางการเงิน เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ทัพ "เบียงโคเนรี่" ถูกสอบสวนเนื่องจากเกี่ยวพันกับการตกแต่งบัญชีเพื่อบิดเบือนข้อมูลทางการเงิน เรื่องการซื้อ-ขายนักเตะเกินจริง ในช่วงระหว่างปี 2019-2021 และ สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ตัดสินว่ามีความผิดจริง ส่งผลให้ถูกตัดไป 15 คะแนน

อย่างไรก็ตาม ยูเว่ ได้ยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อ คณะกรรมการโอลิมปิกสากลของอิตาลี (โคนี่) และพวกเขาตกลงรับคำอุทธรณ์ดังกล่าว ส่งผลให้โทษตัดแต้มถูกระงับชั่วคราวเพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม 

กระทั่งล่าสุด ศาลอุทธรณ์กลางเมืองมะกะโรนี ได้มีคำตัดสินหัก 10 แต้ม ยูเวนตุส และมีผลทันทีในฤดูกาลนี้ นั่นทำให้พวกเขาเหลือแค่ 59 คะแนน และหล่นไปอยู่อันดับ 7 โดยห่างจาก เอซี มิลาน อันดับ 4 ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายโควตายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 5 แต้ม 

ขณะเดียวกัน ศาลได้ตัดสินให้ พาเวล เนเวด, เปาโล การิมแบร์ตี้, อัสเซีย กราซิโอลี่-เวเนียร์, เคตลิน แมรี่ ฮิวจ์ส, ดานิเอเล่ มาริลันโก้, ฟรานเชสโก้ รอนกาโย่ และ เอ็นริโก้ เวลลาโน่ พ้นผิดจากข้อกล่าวหา 


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport