เหลือแค่ แมนยู!ลือ เซอร์จิม คิดขาย นีซ ตัดปัญหากับ ยูฟ่า

ดิ อินเดเพนเดนท์ สื่อของอังกฤษ ตีข่าว เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ และกลุ่มทุน Ineos กำลังคิดที่จะขาย นีซ เพื่อที่จะได้ไม่ติดปัญหากับ ยูฟ่า ในการที่พวกเขาเข้ามาเป็นผู้บริหารของ แมนยู รวมถึงจะได้ทุ่มเทสมาธิทั้งหมดไปกับการบริหาร "ปีศาจแดง"

เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ กับกลุ่มทุน Ineos ที่เพิ่งได้เข้ามาเป็นผู้บริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาที่จะขายหุ้นทั้งหมดกับ นีซ ตามรายงานของ ดิ อินเดเพนเดนท์ สื่อของอังกฤษ

แร็ตคลิฟฟ์ นำทีมงานของเขาเข้าซื้อ นีซ เมื่อปี 2019 ขณะที่ฤดูกาลก่อนเขาก็ได้เข้ามาถือหุ้นของ แมนยู เป็นจำนวน 27.7 เปอร์เซ็นต์ พร้อมได้รับอำนาจในการบริหารงานที่เกี่ยวกับด้านฟุตบอลอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม การที่ แร็ตคลิฟฟ์ และทีมงานของเขามีหุ้นอยู่ทั้งกับ แมนยู และ นีซ มันก็เกิดปัญหาทันที เพราะสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีกฎว่าห้ามทีมที่มีเจ้าของกลุ่มเดียวกันลงเล่นเกมถ้วยยุโรปในรายการเดียวกัน และในซีซั่นหน้าทั้ง แมนยู กับ นีซ ต่างก็ได้ลงเล่น ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ทั้งคู่ ยังดีที่สุดท้าย ยูฟ่า อนุมัติให้ทั้งคู่ยังลงเล่น ยูโรปา ลีก ซีซั่นหน้าได้เป็นกรณีพิเศษ แต่เป็นที่เชื่อกันว่าในภายภาคหน้า ยูฟ่า จะไม่ผ่อนปรนในเรื่องนี้อีกต่อไป

กระทั่งล่าสุด ดิ อินเดเพนเดนท์ ก็บอกว่า แร็ตคลิฟฟ์ และทีมงานของเขากำลังเล็งที่จะขาย นีซ เพื่อเป็นทั้งการเลี่ยงการผิดกฎของ ยูฟ่า ในภายภาคหน้า รวมถึงจะได้สามารถทุ่มสมาธิทั้งหมดในการบริหาร แมนยู ด้วย หลังจาก แร็ตคลิฟฟ์ ชื่นชอบ "ปีศาจแดง" มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

ถึงกระนั้น มันก็ติดปัญหาเหมือนกัน เพราะตอนนี้ยังไม่มีบริษัทสื่อเจ้าไหนเลยที่สนใจจะทำสัญญาเป็นผู้ถ่ายทอดเกม ลีก เอิง ในฤดูกาล 2024-25 ซึ่งนั่นอาจจะส่งผลให้ นีซ เป็นที่สนใจจากนักลงทุนน้อยลงตามไปด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport