ไม่งั้นอาจโดนตัดแต้ม!ลือ 6 ทีม พรีเมียร์ลีก อาจต้องยอมขายแข้ง

สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาของอังกฤษ ระบุ ตอนนี้มี 6 ทีมใน พรีเมียร์ลีก ที่อาจจะจำเป็นต้องขายนักเตะเพื่อที่จะได้ไม่ผิดกฎการเงินของลีก โดยต้องหาเงินให้ทันก่อนวันที่ 30 มิ.ย. นี้
  1. เชลซี, แอสตัน วิลล่า, นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด, เอฟเวอร์ตัน, น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ และ เลสเตอร์ ซิตี้ อาจจะถูกบีบให้จำเป็นต้องขายนักเตะโดยเร็ว เพื่อที่จะได้มีสภาพการเงินสอดคล้องกับกฎการทำกำไรและความมั่นคง (พีเอสอาร์) หรือเรียกอีกแบบคือกฎการเงินของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตามรายงานของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดี

    ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พรีเมียร์ลีก เข้มงวดกับเรื่องสภาพการเงินของแต่ละสโมสรมากขึ้น โดยทีมที่ละเมิดกฎในด้านนี้มีสิทธิ์โดนลงโทษอย่างรุนแรง อย่างเช่นการถูกตัดคะแนน ได้เลย ซึ่งฤดูกาลที่แล้ว เอฟเวอร์ตัน กับ ฟอเรสต์ ก็ได้สัมผัสถึงเรื่องนั้นกับตัวหลังโดนตัดแต้มรวมทีมละ 8 คะแนนกับ 4 แต้ม ตามลำดับ

    กระทั่งล่าสุด สกายสปอร์ตส์ เผยว่าตอนนี้มี 6 ทีมที่สภาพการเงินย่ำแย่จนเสี่ยงที่จะละเมิดกฎ พีเอสอาร์ จนทำให้อาจจะจำเป็นต้องโละแข้งตัวหลักในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเส้นตายสำหรับการทำอย่างนั้นคือวันที่ 30 มิถุนายน เพราะเป็นวันที่มีการประเมินสภาพการเงินตามกฎของ พีเอสอาร์

    ทั้งนี้ แม้ว่าการทำสัญญากับสปอนเซอร์จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการนำเงินเข้าสู่สโมสร แต่ปกติแล้วมันจะใช้เวลาในการเจรจากับปิดดีลนานกว่าการขายนักเตะจนทำให้อาจจะไม่ทันการได้


ที่มาของภาพ : twitter@premierleague / gettyimage
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport