แฟนเรือใบไม่ปลื้ม!อดีตแข้ง แมนซิตี้ ชี้การแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกพลิกได้อีก

ไมกาห์ ริชาร์ดส์ อดีตกองหลัง แมนฯ ซิตี้ แสดงทรรศนะที่ไม่เข้าหูกองเชียร์ เรือใบสีฟ้า ด้วยเชื่อว่าการแย่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก จะมีความพลิกผันเกิดขึ้นอีกในโค้งสุดท้ายก่อนจบซีซั่น

แมนฯ ซิตี้ ในฐานะแชมป์เก่าถูกร้านรับพนันยกให้เป็นเต็งหนึ่งชนิดลดราคาจ่ายลงไปแบบฮวบฮาบแล้วหลังทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นำหน้าเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จจากการเปิดบ้านถล่ม ลูตัน 5-1 เมื่อวันเสาร์ก่อนที่ อาร์เซน่อล กับ ลิเวอร์พูล จะนัดกันพ่ายคารังในวันอาทิตย์ และไม่อาจเก็บแต้มกลับไปแซงนำทีมเงินถังได้อย่างที่ควรจะเป็น

ถึงขณะนี้ แมนฯ ซิตี้ ควบคุมสถานการณ์อยู่ในมือตัวเองต่อการสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกที่จะได้แชมป์ลีกอิงลิชสี่ปีติดต่อกัน แต่สำหรับ ริชาร์ดส์ เขายังเชื่อว่าการลุ้นแชมป์จะเกิดความพลิกผันได้อีกจนกว่าซีซั่นจะจบ

"สองสัปดาห์ก่อน ผมทำงานให้ สกาย และตอนนั้น ลิเวอร์พูล มีผลลัพธ์ที่ดีมาก ทุกคนบอกว่าพวกเขาจะได้แชมป์ลีก" ริชาร์ดส์ ซึ่งเป็นกองเชียร์ อาร์เซน่อล มาตั้งแต่เด็กระบุ

"ผมยังคิดว่ามันจะเกิดความพลิกผันขึ้นได้อีกครั้งก่อนจบซีซั่น ซิตี้ มีประวัติศาสตร์สร้างผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง เรารู้กันดี แต่พวกเขาจะเล่นกับ เรอัล มาดริด กลางสัปดาห์นี้ เราไม่รู้ว่าผลลัพธ์ของเกมจะเป็นอย่างไร"

"แอสตัน วิลล่า มีขุมกำลังที่ดีขึ้นในตอนนี้ สเปอร์ส มีขุมกำลังที่ดีขึ้นในตอนนี้ แมนฯ ซิตี้ ยังต้องบุกไปเยือน สเปอร์ส ซึ่งเป็นทีมที่จองล้างจองผลาญพวกเขามานานหลายปี"

"มันน่าตื่นเต้น และมันน่าสนใจ ผมรู้ว่ายังจะมีเรื่องใหญ่เกิดขึ้นในการแย่งแชมป์"ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport