สมหวัง! เจอร์เก้น คล็อปป์ รับ อล็กซิส แม็ก อัลลิสเตอร์ คือแข้งที่อยากได้มากสุด

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ ลิเวอร์พูล ระบุ อล็กซิส แม็ก อัลลิสเตอร์ เป็นแข้งที่ตนอยากได้สุดชีวิตในตลาดช่วงซัมเมอร์ ปีที่แล้ว พร้อมบอกว่า แม็ก อัลลิสเตอร์ เป็นคนที่สำคัญกับทีมมากๆ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า อเล็กซิส แม็ก อัลลิสเตอร์ คือนักเตะที่ตนต้องการได้มาร่วมทีมอย่างมากในตลาดช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน

แม็ก อัลลิสเตอร์ กลายเป็นที่สนใจของหลายทีมจากการที่เขาทำผลงานได้โดดเด่นกับทีมชาติอาร์เจนตินาและ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ซึ่งสุดท้ายเป็น ลิเวอร์พูล ที่ได้ตัวเขาไปครอง โดยแข้งชาวอาร์เจนไตน์ก็เป็นหนึ่งในแกนหลักของ "หงส์แดง" มาจนถึงตอนนี้

หลังโดนถามว่า แม็ก อัลลิสเตอร์ ทำผลงานได้ดีกว่าที่เขาหวังเอาไว้หรือไม่แล้วนั้น คล็อปป์ ก็บอกว่า "ผมไม่ได้ตั้งข้อจำกัดเอาไว้กับเขาน่ะนะ ผมไม่อยากจำกัดศักยภาพของเขา มันก็แค่ผมรู้ดีว่าเขาคือนักเตะแบบที่ผมต้องการอย่างสุดชีวิต ขอบคุณพระเจ้าที่เราได้เขามาร่วมทีม ทุกอย่างที่เขาเรียนรู้จากตอนอยู่กับ ไบรท์ตันฯ มันถือว่ามีประโยชน์มากๆ แต่ที่นี่นั้นมีสภาพแวดล้อมต่างอกไปและเขาก็ต้องรับทบาทที่ต่างจากเดิมนิดหน่อย ซึ่งเขาก็ต้องใช้เวลาปรับตัวเข้ากับมัน"

"แน่นอนว่าในเรื่องผลงานในสนามนั้นคุณไม่มีวันรู้หรอกท้ายที่สุดแล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่เรารู้อยู่แล้วว่าเขามีบุคลิกที่ดี มันมีการคุยกันว่าเขาจะรับบทแบบนักเตะเบอร์ 6 ได้รึเปล่า มันฟังดูเหมือนเป็นหัวข้อที่จะเกิดขึ้นได้เป็นธรรมดาถ้าเป็นเมื่อช่วง 5 ปีก่อน แต่ที่จริงมันเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้วเอง"

"ผมโดนถามถึงเรื่องนั้นค่อนข้างบ่อยเลย และเรื่องพรรค์นี้มันช่วยได้อยู่เสมอเมื่อคุณต้องเล่นในตำแหน่งที่ตัวเองไม่ถนัด เราต่างก็รู้ดีว่าตำแหน่งแบบเบอร์ 8 เป็นตำแหน่งที่เหมาะกับเขามากที่สุด แต่เขาก็ยังเล่นเป็นนักเตะแบบเบอร์ 6 ได้เช่นกัน ผมพอใจกับผลงานของเขาในการรับบทบาทนั้นมากๆ และเราคุยถึงเรื่องนั้นกันตั้งแต่ก่อนที่จะเซ็นสัญญากับเขาแล้ว หลังจากที่ได้เขามาร่วมทัพแล้วน่ะผมก็เชื่อมั่นอย่างมากว่าเขาจะเป็นแข้งที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา"

"มันมีเรื่องที่คุณจะได้เห็นก็ต่อเมื่อเป็นคนของทีมเท่านั้นด้วย อย่างเช่นการที่เขาเป็นนักเตะจากก๊วนที่ถนัดพูดภาษาสเปนที่พูดภาษาอังกฤษได้คล่องที่สุด นั่นถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เช่นกัน นักเตะกลุ่มนั้น (กลุ่มที่ถนัดพูดภาษาสเปน) จะนั่งโต๊ะเดียวกัน ซึ่งปกติแล้วถ้าคุณอยากเห็นภาพแบบนั้นรวมถึงมี อาลี่ (อลีสซง) มาอยู่ด้วยแล้วล่ะก็ มันก็ต้องรอจนถึงศึก โกปา อเมริกา เท่านั้น มันน่าสนใจมากๆ ว่าเมื่อถึงรายการนั้นแล้วพวกเขาจะปฏิบัติต่อกันในแบบไหน ยังไงซะเขา (แม็ก อัลลิสเตอร์) ก็ถือเป็นนักเตะชั้นยอดสำหรับเรา เขาเป็นแข้งที่วิเศษและสำคัญกับเรามากๆ"

คล็อปป์ เสริมว่า แม็ก อัลลิสเตอร์ กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไม่ได้เป็นคู่หูที่เข้าขากันเป็นพิเศษเหมือนที่หลายคนคิด หลังจาก แม็ก อัลลิสเตอร์ เพิ่งผ่านบอลให้ ซาลาห์ ทำประตูชัยในเกมกับ ไบรท์ตันฯ "มีคนบอกกับผมว่า โม บอกให้เขาผ่านบอลไปให้ แต่ โม ทำแบบนั้นทุกวันจันทร์กับทุกคนอยู่แล้ว (ในการซ้อม) เขาบอกกับทุกคนในทีมว่า -ถ้าไม่รู้ว่าจะผ่านบอลไปให้ใครแล้วล่ะก็ ส่งมาให้ฉันได้เลย!- มันไม่มีการจับคู่กันแบบพิเศษใดๆ ทั้งนั้น ผมคิดว่าคนที่ทำแอสซิสต์ให้ โม มากที่สุดอาจจะเป็น ดาร์วิน (นูนเญซ) แต่ในความเป็นจริงแล้วเราต้องการให้ทุกคนผ่านบอลให้เขา"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport