ถ้าเลือกได้1คน!แกรี่ เนวิลล์ จิ้มแข้ง ลิเวอร์พูล คนไหนดีมาอยู่ แมนยู

จิ้มนักเตะ ลิเวอร์พูล หนึ่งรายคนไหนมาใส่เสื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ดี? แกรี่ เนวิลล์ ให้คำตอบชัดเจน มั่นใจจะช่วยยกระดับแข้ง "ปีศาจแดง" ได้แน่

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแบ็กขวา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลัง ลิเวอร์พูล เป็นนักเตะที่ตนจะดึงมาเล่นให้ "ปีศาจแดง" ถ้าต้องเลือกผู้เล่นจาก "หงส์แดง" มา 1 รายก่อนเกมแดงเดือดที่สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายนนี้

เนวิลล์ เผยผ่านรายการ โอเวอร์แลป ถึงนักเตะ ลิเวอร์พูล ถ้าให้เลือกมาสวมชุด แมนฯ ยูไนเต็ด ว่า "ผมคงบอกว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ผมคิดว่า ฟาน ไดค์ จะนำอิทธิพลมาสู่ทีมและเป็นสิ่งที่ทีมเราไม่มีในเวลานี้" 

"เราอาจไม่มีกองหน้าที่ดีอย่าง โม ซาลาห์ แต่ก็ยังมีกองหน้าที่มีพรสวรรค์ ผมคิดอยู่เสมอว่า ถ้าคุณมีแกนหลักที่แข็งแกร่ง เรามักจะพูดว่า โอ้ไม่มี รอย คีน อีกต่อไป ไม่มี แว็งซองต์ กอมปานี อีกต่อไป ไม่มี จอห์น เทอร์รี่ อีกต่อไป" 

"จริงๆ แล้วมีอยู่หนึ่งรายที่ ลิเวอร์พูล เมื่อคุณคิดถึงวิธีการเล่นของเขาในฤดูกาลนี้ ฟาน ไดค์ เขามีบทบาทอย่างมากในสนาม เขาอาจไม่ได้มีบุคลิกแบบเดียวกับที่ผมพูดถึง แต่จริงๆ แล้วเขาค่อนข้างโดดเด่นในสนาม"

"เขาพูดมากกว่าที่คนอื่นคิด และจริงๆ แล้วเขาคือคนที่คุณเห็นแล้วมีออร่าในตัวเขา ผมคิดว่าถ้าคุณต้องการเปลี่ยนวัฒนธรรมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาต้องการคนที่โดดเด่นที่รวมพวกเขาไว้ด้วยกัน"

"ผมคิดว่า ฟาน ไดค์ จะสามารถควบคุม ค็อบบี้ เมนู หรือแม้แต่บางคนอย่าง อันโตนี่ หรือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ผมคิดว่า เขาจะช่วยสร้างพวกเขาไม่ใช่ทำลายพวกเขา" เนวิลล์ ทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport