สามแต้มสำคัญ!เจอร์เก้น คล็อปป์ สะใจ ลิเวอร์พูล แซงนำฝูงสำเร็จ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล แสดงออกถึงความพอใจอย่างแรงหลังดาวเตะ หงส์แดง ยิงประตูแซงชนะ ไบรท์ตัน ได้ 2-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่สนาม แอนฟิลด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.ซึ่งทำให้ทีมดังแห่งเมอร์ซีย์ไซด์แซงนำ อาร์เซน่อล เป็นจ่าฝูงชั่วคราว

คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่าแม้ ลิเวอร์พูล จะเริ่มต้นไม่ดี แต่สุดท้ายก็เอาชนะ นกนางนวล ได้ตามที่ต้องการ และเป็นการเริ่มนับหนึ่งได้อย่างยอดเยี่ยมในอีกสิบเกมสุดท้ายที่เหลือซึ่ง เร้ด แมชีน หวังคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 

"ผมจะชอบมากกว่าหากเราจะไม่ตกเป็นรอง 1-0 ผมจะชอบมากกว่าหากว่าเราจะชนะ 4-0 หรือ 5-0 แต่นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราได้ดวลกับ ไบรท์ตัน ของ เด แซร์บี้"

" การเล่นได้อย่างงดงามอาจไม่ดีเสมอไป เราเล่นเกมรับได้เยี่ยม เรากระเสือกกระสนตลอดเวลา เกมกับ ไบรท์ตัน เป็นแบบนี้เสมอ แต่หนนี้เรามีความนิ่ง มันเป็นเกมแรกในอีกสิบเกมสุดท้าย และเราจะเดินหน้าต่อ"

"เราได้ประตูชัยอย่างเหลือเชื่อ มันเป็นบอลจาก โดมินิค โซโบซไล มันเป็นการสร้างสรรค์ที่ดี และเราได้เห็นถึงคุณภาพ เราได้เห็น แม็คก้า สัมผัสแรกของเขาเหลือเชื่อมาก และจากนั้นเขามองเห็น โม เราทิ้งโอกาสไปมากมายก่อนหน้านี้ เป็นเรื่องดีที่เราเล่นได้อย่างชาญฉลาดในจังหวะที่เราต้องจบสกอร์ให้ได้"

"ไบรท์ตัน มีคุณภาพที่น่าทึ่ง ผมใช้มันวัดได้ว่าเราจะดีแค่ไหนในวันนี้เพราะผมเคารพพวกเขามาก พวกเขามีโอกาส พวกเขากล้าเสี่ยง และมันทำให้เราล้าไปเหมือนกัน"

"เราสมควรชนะเกมนี้ มันเป็นเกมที่คุณต้องการ  และมันทำให้คุณนำเป็นจ่าฝูงซึ่งเยี่ยมมาก"

พร้อมกันนี้ กุนซือด๊อยทช์ถูกถามเช่นกันว่าจะดูเกมคู่ต่อไประหว่าง แมนฯ ซิตี้ กับ อาร์เซน่อล หรือไม่

"เรามีห้องบูธรูม และผมจะดูสักหน่อยเพราะการจราจรตอนนี้ติดขัดเกินกว่าที่จะออกจากสนาม"

"เราต้องชนะเกมของเรา และดูว่ามันจะจบลงแบบไหน"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport