คนคลั่งลูกหนังตัวจริง ! บรูโน่ รับ เจอร์เก้น คล็อปป์ มีอิทธิพลกับการเล่นของตน

บรูโน่ แฟร์นันด์ส เพลย์เมกเกอร์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับแบบไม่มีกั๊กประทับใจ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล อย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของแรงปรารนถาและความหลงใหลในเกมฟุตบอลของเขา ชี้ นายใหญ่ชาวเยอรมัน คือผู้นำการเปลี่ยนแปลงและสร้างความหวังใหม่ให้ "หงส์แดง" เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จอีกครั้ง

บรูโน่ แฟร์นันด์ส จอมทัพกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวชื่นชอบ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ว่ามีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อแนวทางการเล่นฟุตบอลของตนอย่างแท้จริง

คล็อปป์ เข้ามาคุม "เดอะ เร้ดส์" กลางซีซั่น 2015/2016 พร้อมกับทำการเปลี่ยนแปลงสโมสรจากทีมที่ตกต่ำจนสามารถฟื้นคืนชีพกลายเป็นยอดทีมอีกครั้ง และยังคว้าแชมป์มากมายในช่วงระยะเวลา 9 ปีที่กุมบังเหียนในถิ่นแอนฟิลด์

ยิ่งไปกว่านั้น นายใหญ่ชาวเยอรมัน ยังได้สร้างแรงปรารถนาและความหลงใหลในการเล่นฟุตบอลให้กับลิเวอร์พูล จนกลายเป็นทีมที่มีสไตล์การเล่นที่สนุกเร้าใจ และยังทำให้แฟนบอลได้เห็นจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งของทีม 

แฟร์นันด์ส ยอมรับว่าความหลงใหลในเกมฟุตบอลของ คล็อปป์ มีอิทธิพลอย่างยิ่งกับตนมากๆ "เราพูดคุยเรื่องโค้ชที่เป็นหนึ่งในคนที่ผมชื่นชอบมากๆ สำหรับในเรื่องความมุ่งมั่นที่เขามอบให้กับเกม และความหลงใหลที่เขามีต่อฟุตบอล"

"ผมคิดว่าสิ่งที่เขาทำตอนนี้เป็นการแสดงให้เห็นว่าเขารักฟุตบอลมากแค่ไหน เขารู้สึกว่าถ้าเขาไม่ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เขาคงไม่ทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับเกม และผมก็คิดเหมือนกับเขาเช่นกัน เขาเป็นโค้ชที่เข้ามาเปลี่ยนพลังของลิเวอร์พูล ซึ่งนำความหวังมาสู่สโมสร"

"ถ้าเรามองดูสิ่งนี้ คล็อปป์ เป็นโค้ชที่อาจจะคว้าแชมป์ไม่ค่อยเยอะแต่ประสบความสำเร็จสูงมากในแง่ของความหลงใหลในโลกฟุตบอล, แรงปรารถนาของแฟนบอล การเปลี่ยนแปลงที่เขานำมาสู่สโมสร"

"เขาคว้าแชมป์รายการสำคัญทั้ง พรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนส์ ลีก และฟุตบอลถ้วย แต่รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือการที่เขาดึงไฟแห่งความมุ่งมั่น, ความหลงใหล และพลังซึ่งทำให้ ลิเวอร์พูล กลับมาเชื่อมั่นอีกครั้งว่าจะคว้าแชมป์ได้ และพร้อมสู้เพื่อแชมป์"

"นั่นคือสิ่งที่ไม่มีใครจะแย่งมันไปจาก คล็อปป์ ได้ เรากำลังพูดคุยถึงโค้ชอีกคนที่มีอิทธิพลต่อแรงปรารถนาและความหลงใหลในเกมฟุตบอลของผมจริงๆ" เพลย์เมกเกอร์ชาวโปรตุกีส ระบุ


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport