ความฟิตน่ากังขา?วิลเลี่ยม กัลลาส ชี้ เออร์ลิง ฮาลันด์ ไม่ใช่อสูรร้ายคนเดิม

วิลเลี่ยม กัลลาส ระบุ ซีซั่นนี้ เออร์ลิง ฮาลันด์ โหดเหี้ยมสู้ฤดูกาลก่อนไม่ได้ โดยมองว่ามันอาจจะเป็นเพราะ ฮาลันด์ อาจจะยังไม่ฟิตดีเท่าไหร่นัก

วิลเลี่ยม กัลลาส อดีตปราการหลังคนดัง กล่าวว่าฤดูกาลนี้ เออร์ลิง ฮาลันด์ ดาวยิง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีฟอร์มการเล่นที่แตกต่างจากซีซั่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

ในฤดูกาล 2023-24 ฮาลันด์ ทำไปแล้ว 29 ประตูจากการลงเล่น 33 นัดในทุกรายการ ซึ่งถึงแม้จะเป็นผลงานที่โดดเด่น แต่หลายคนก็มองว่ามันดร็อปจากซีซั่นก่อนอย่างมากที่เขาเคยซัดไป 52 ลูกจากการลงสนามในทุกรายการ 53 เกม โดยเมื่อช่วงปลายปี 2023 ดาวเตะชาวนอร์เวย์เคยพักไปนานพอตัวเพราะมีอาการบาดเจ็บบริเวณฝ่าเท้า

กัลลาส ระบุว่า "ผมไม่คิดว่า เออร์ลิง ฮาลันด์ เป็นคนเดียวกับซีซั่นก่อน ตอนนี้เกมการเล่นของเขา, แนวทางการวิ่งของเขา, ความมุ่งมั่นของเขาถือว่าต่างจาก ฮาลันด์ ร่างที่จัดการกับทุกคนได้หมดที่เราเคยเห็นตอนเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว"

"ฤดูกาลที่แล้วเขาวิ่งอย่างหนักและสู้อย่างดุเดือดในทุกจังหวะ เขาทำให้บรรดากองหลังหมดแรงได้เพราะเขาใช้พละกำลังของตัวเองสร้างความกดดันให้กับแนวรับเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี สมัยก่อนน่ะพวกกองหลังจะมีสภาพตื่นตัวอยู่เสมอเมื่อมีเขาอยู่ใกล้ๆ"

"อย่างไรก็ตาม พอเขากลับมาจากอาการบาดเจ็บรอบล่าสุดได้แล้วน่ะมันก็กลายเป็นว่าสไตล์การเล่นของเขาเปลี่ยนไป ตอนนี้เขายังอยู่ในสภาพที่พยายามเรียกความฟิตของตัวเองหลังจากเพิ่งหายเจ็บกลับมารึเปล่าน่ะเหรอ ? ก็อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้ แต่ตอนนี้ เออร์ลิง ฮาลันด์ มีบางอย่างที่ต่างจากซีซั่นก่อนเยอะมากๆ"

"ถ้าคุณเปรียบเทียบกับฟอร์มของเขาเมื่อซีซั่นก่อนแล้วน่ะมันก็จะเห็นได้ชัดเลย ฤดูกาลที่แล้วซึ่งเป็นซีซั่นแรกของเขาใน พรีเมียร์ลีก น่ะเขามีสไตล์การเล่นที่ใช้พละกำลังเข้าสู้ต่างจากทุกวันนี้อย่างเห็นได้ชัด สมัยก่อนเขาสู้อย่างหนักและเก็บบอลได้ดีด้วย"

"ฤดูกาลที่แล้วเขาเป็นเหมือนสัตว์ร้ายเลย บรรดากองหลังต่างก็หวาดกลัวกับความแข็งแกร่งด้านร่างกายของเขา เขาไม่ปล่อยให้แนวรับมีเวลาได้พักหายใจแม้แต่นิดเดียว เขาวิ่งไล่และสู้ทุกจังหวะ ซึ่งสำหรับกองหลังแล้วน่ะการเจอกับนักเตะแบบเขาถือเป็นงานหินสุดๆ แต่ในเกมที่เจอกับ ลิเวอร์พูล เมื่อไม่นานมานี้เขามีจังหวะดวลกับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ โดยตรง 2 ครั้ง และแพ้ทั้ง 2 หนเลย แม้ว่าจะมีจังหวะหน่งที่เขาพอหาโอกาสยิงได้แต่มันก็ไม่ใช่ลูกที่อันตรายอะไรจนทำให้ เคลเลเฮอร์ เซฟได้สบายๆ"

"เขาอาจจะยังรู้สึกล้าอยู่ก็ได้ล่ะมั้ง เขาพักไปหลายเดือนและนับตั้งแต่ที่หายเจ็บแล้วน่ะเขาก็ลงเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เกือบทุกนัดเลยก็ว่าได้ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เรี่ยวแรงของคุณจะน้อยกว่าแต่ก่อนหลังจากพักไปนาน ตอนนี้มันดูเหมือนว่าเขาต้องหยุดพักหายใจระหว่างเกมในบางจังหวะเลย"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport