พิสูจน์ฝีมือไปแล้ว!บิ๊ก เอฟเอสจี สุดดีใจได้ ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ กลับมา

ไมค์ กอร์ดอน บิ๊กบอส เอฟเอสจี เปิดอก ดีใจสุดขีดที่ ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ กลับมาทำงานให้พวกเขา ขณะที่ เอ็ดเวิร์ดส์ กล่าวขอบคุณเหล่าผู้บริหาร เอฟเอสจี ที่แสดงความเชื่อมั่นในตัวตนอย่างเต็มเปี่ยม

 ไมค์ กอร์ดอน ประธาน เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอฟเอสจี) กลุ่มทุนเจ้าของทีม ลิเวอร์พูล กล่าวว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ ได้เข้ามาทำงานกับพวกเขาในฐานะประธานบริหารด้านฟุตบอลขององค์กร

 เอ็ดเวิร์ดส์ เคยทำงานเป็นผู้อำนวยการกีฬาให้ ลิเวอร์พูล อยู่ช่วงหนึ่ง และผลงานของเขาก็โดดเด่นมากๆ จนถึงขั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ "หงส์แดง" มีสภาพทีมที่แข็งแกร่งสุดๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 ทั้งนี้ เอ็ดเวิร์ดส์ เคยออกจาก ลิเวอร์พูล ไปเมื่อปี 2021 ก่อนจะเปิดบริษัทด้านการให้คำปรึกษากับคนสนิท แต่ไม่นานมานี้เขาได้รับการทาบทามจากทีมดังแห่งถิ่น แอนฟิลด์ เพื่อกลับไปทำงานกับสโมสร ก่อนที่สุดท้ายทุกอย่างจะจบลงด้วยดี

 กอร์ดอน เผยว่า "ไมเคิ่ล เป็นหนึ่งในผู้บริหารที่มีพรสวรรค์มากที่สุดของโลกฟุตบอล จอห์น (ดับเบิ้ลยู เฮนรี่),  ทอม (เวอร์เนอร์) และผมต่างก็รู้สึกยินดีที่ได้เขามาทำงานให้กับธุรกิจของเรา เขากลับมาอยู่กับเราในตำแหน่งที่ใหญ่กว่าที่เคยรับก่อนหน้านี้ และมีหน้าที่ที่กว้างขวางขึ้น ตอนที่เราติดต่อหาเขาในช่วงแรกๆ นั้นเราก็เข้าใจได้อย่างชัดเจนว่าปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เขากลับมาสู่วงการได้ก็คือการให้เขาได้ทำงานในขอบข่ายที่กว้างขึ้น ซึ่งความทะเยอทะยานของเขาก็ตรงกับของเราทั้งในด้านนี้และในอีกหลายด้าน"

 "ในฐานะองค์กรแล้วนั้นเราต้องการปฏิบัติงานด้านฟุตบอลให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการตามหาโอกาสใหม่ๆ จากปัจจัยภายนอกสโมสร หรือการส่งเสริมปัจจัยภายในสโมสร ซึ่งมันก็ไม่มีใครที่เหมาะจะเป็นผู้นำในกระบวนการนั้นไปมากกว่าเขาแล้ว ในการทำงานกับเป้าหมายนี้นั้นเขาจะเข้ามาสืบทอดหน้าที่ของผมในด้านการดูแลและบริหารงานด้านฟุตบอลของ ลิเวอร์พูล ฟุตบอล คลับ"

 "การได้ทำงานในตำแหน่งนั้นเป็นหนึ่งในเกียรติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม การส่งต่อตำแหน่งนี้รวมถึงทำให้มันกลับไปอยู่ในบทบาทแบบเดียวกับแต่ก่อนมากขึ้นเป็นสิ่งที่ผมหวังที่จะทำให้ได้มาพักหนึ่งแล้ว แต่เราเพิ่งมาเจอคนที่เหมาะสมและโครงสร้างที่เหมาะสมที่ถึงเวลาสำหรับการทำแบบนั้น"

 "ด้วยการได้ ไมเคิ่ล เข้ามาทำงานนั้น มันก็ทำให้เราเชื่อว่าตอนนี้เราได้คนที่เหมาะสมที่จะมารับหน้าที่ดังกล่าว ผมตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับเขาอีกครั้งจากตำแหน่งของผมในฐานะกลุ่มเจ้าของทีม ผมจะยังคอยทำงานในฐานะผู้บริหารในประเด็นที่เกี่ยวกับเรื่องฟุตบอลต่อไป ในฐานะตัวแทนของทุกคนที่ เอฟเอสจี แล้วน้น ผมมีความยินดีอย่างมากที่ได้เขากลับมาอยู่กับเรา รวมถึงตื่นเต้นที่จะได้เห็นหนึ่งในผู้บริหารซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดกลับมาเป็นหนึ่งในคนของเรา"

 ด้าน เอ็ดเวิร์ดส์ กล่าวว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่รู้ว่า เอฟเอสจี ต้องการร่วมงานกับตนอีกครั้ง "ผมอยากขอบคุณ ไมค์, จอห์น, ทอม และกลุ่มเจ้าของที่มอบโอกาสให้ผมได้รับบทบาทผู้นำแบบใหม่ภายใน  เอฟเอสจี ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่พวกเขามีความปรารถนาและยืนกรานที่อยากจะร่วมงานกับผมอีกครั้ง นี่ไม่ใช่สิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่พวกเขาเคยทำได้ทั้งในวงการกีฬาและแวดวงธุรกิจ"

 "สำหรับผมแล้วการจะให้กลับมาทำงานด้านนี้นั้น ปัจจัยสำคัญก็คือผมต้องกลับมาในสภาพที่มีความกระฉับกระเฉงและมีความกระตือรือร้นสูง ในทางปฏิบัติแล้วมันหมายความว่าผมต้องได้เจอกับความท้าทายใหม่ๆ และโอกาสใหม่ๆ ด้วยเหตุนี้ หนึ่งในปัจจัยใหญ่ที่สุดในการตัดสินใจของผมก็คือความมุ่งมั่นในการได้ดูแลสโมสรเพิ่ม และการได้พัฒนาด้านนี้ในองค์กรของพวกเขา ผมเชื่อว่าการจะยังเป็นทีมที่มีลุ้นแชมป์ได้นั้น มันก็จำเป็นต้องมีการลงทุนแและทำให้สโมสรมีความยิ่งใหญ่มากขึ้น"

 "ที่ ลิเวอร์พูล ฟุตบอล คลับ ผมจะได้ดูแลการเสริมทัพในการปฏิบัติงานด้านฟุตบอล มันจำเป็นต้องมีการจัดการในตำแหน่งที่เกี่ยวกับผู้นำแบบเร่งด่วน จากประสบการณ์ของตัวเองแล้วน่ะผมก็รู้ดีว่า ไมค์ กอร์ดอน ทำงานได้ดีแค่ไหนกับการที่เขาต้องดูแลสโมสรแทนกลุ่มเจ้าของทีมทุกๆ วัน ตอนนี้ผมตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับกลุ่มผู้บริหารของ เอฟเอสจี อย่างใจจดใจจ่อ"

 "ผมเข้าใจเป็นอย่างดีว่าหน้าที่นี้มันมาพร้อมกับความคาดหวังที่สูงลิบ ดังนั้นผมเลยตั้งใจที่จะตามหาและแต่งตั้งเหล่าคนที่เก่งๆ ซึ่งมีคุณสมบัติตรงกับคุณค่าและเป้าหมายที่สโมสรตั้งเอาไว้ รวมถึงสามารถทำงานเพื่อสิ่งเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี การที่ผมเคยทำงานกับสโมสรมาก่อนทำให้ผมตระหนักดีว่าคนในเมืองลิเวอร์พูล แฟนบอลทั่วสหราชอาณาจักร รวมไปถึงกองเชียร์ทั่วโลกนั้นรักสโมสรมากเพียงใด ตอนนี้ผมทนรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เริ่มงานในครั้งนี้"


ที่มาของภาพ : getty image
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport