แมนซิตี้ ยังเต็งอยู่ไหม? ออปตาคำนวณแชมป์พรีเมียร์หลัง อาร์เซน่อล ขึ้นจ่าฝูง

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ฟันธง แมนฯ ซิตี้ ยังคงเป็นเต็งหนึ่งเหนือ ลิเวอร์พูล และ อาร์เซน่อล ที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ แม้ว่า "ปืนใหญ่" จะเพิ่งขยับแซงขึ้นไปนำจ่าฝูงแล้วก็ตาม

ออปตา บริษัทรวบรวมสถิติชื่อดัง นำ เอไอ ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ มาวิเคราะห์แชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023/24 หลังจากเตะกันไปแล้ว 28 นัด โดยผลออกมาว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังมีโอกาสมากสุดที่ 45.9 เปอร์เซ็นต์

ก่อนหน้านี้ "เรือใบสีฟ้า" มีโอกาสคว้าแชมป์อยู่ที่ 51.4 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังเกมล่าสุดที่บุกไปเสมอ ลิเวอร์พูล 1-1 ทำให้มีอัตราการคว้าแชมป์ถูกปรับลดลงมาจำนวน 5.5 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เหลือ 45.9 แต่ก็ยังเป็นเต็งหนึ่งตามเดิม 

ส่วน "หงส์แดง" ยังตามมาเป็นอันดับสอง โดยถูกปรับลดลงมาเหลือ 35.3 เปอร์เซ็นต์ หลังจบเกมนัดล่าสุด 

ขณะที่ อาร์เซน่อล ยังตามมาเป็นอันดับสามแม้ว่าเกมล่าสุดจะเพิ่งเปิดรังชนะ เบรนท์ฟอร์ด 2-1 ขยับแซง ลิเวอร์พูล ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงได้แล้วก็ตาม โดยถูกปรับขึ้นมาเพียง 5.8 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ทำให้มีโอกาสการคว้าแชมป์อยู่ที่ 18.8 เปอร์เซ็นต์ 

ทั้งนี้สาเหตุหนึ่งที่ อาร์เซน่อล มีโอกาสคว้าแชมป์ต่ำสุดในสามทีมนี้นั่นก็คือการที่พวกเขาต้องเจอโปรแกรมหนักในช่วงโค้งสุดท้าย โดยมีคิวต้องบุกไปเยือนทั้ง แมนฯ ซิตี้, แมนฯ ยูไนเต็ด และ สเปอร์ส รวมถึงยังต้องเปิดรังรับมือ เชลซี อีกด้วย ที่มาของภาพ : Getty
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport