อยู่หรือย้าย? โม ซาลาห์ เปิดปากหลัง เจอร์เก้น คล็อปป์ อำลา ลิเวอร์พูล

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าทีม ลิเวอร์พูล หนีไม่พ้นถูกสอบถามถึงอนาคตการค้าแข้งกับถิ่น แอนฟิลด์ ในซีซั่นหน้าหลังเชื่อกันว่าเจ้าตัวจะย้ายทีมเนื่องจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันจะไม่คุมทีมต่อในซีซั่นหน้า

ซาลาห์ ตกเป็นข่าวจ่ออำลาถิ่น แอนฟิลด์ ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังทีมชาติ ฮอลแลนด์ เนื่องจากทั้งสองเหลือสัญญากับสโมสรจนถึงปี 2025 และโดยเฉพาะอย่างยิ่งดาวยิงทีมชาติ อียิปต์ ถูกทีมในลีก ซาอุดิ อาระเบีย ตามล่าอย่างหนัก

ขณะเดียวกัน คล็อปป์ ประกาศข่าวช็อกล่วงหน้าขอลุกจากเก้าอี้ก่อนหมดสัญญาในซัมเมอร์นี้ก็ยิ่งทำให้ ซาลาห์ ถูกลือว่าเขาจะเป็นคีย์แมนของสโมสรอีกรายที่อำลาทีมหลังจบซีซั่นเช่นกันแม้ว่า ลิเวอร์พูล กำลังจะได้ ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ กลับสู่สโมสรมารับตำแหน่งฝ่ายปฏิบัติการณ์ฟุตบอล ขณะที่ ริชาร์ด ฮิวจ์ส จ่อนั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการกีฬา และมีแผนเสนอสัญญาใหม่ให้กับดาวซัลโวของสโมสร

ต่อความคืบหน้าล่าสุด เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลัง ลิเวอร์พูล ได้สอบถาม ซาลาห์ แล้วว่าจะอำลาทีมตาม คล็อปป์ ในซัมเมอร์นี้หรือไม่

"ไม่ ไม่ ชีวิตเป็นแบบนี้ มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต  นักเตะย้ายออกจากสโมสรไปแล้ว นักเตะคนสำคัญย้ายออกไป" ซาลาห์ เอ่ยกับ คาร์ราเกอร์ คอมเมนเตเตอร์ค่าย สกาย สปอร์ตส์ เมื่อ 9 มี.ค.

"ผู้จัดการทีมสำคัญต่อสโมสรมาก แต่เขาจะย้ายออกไป วันหนึ่งผมก็จะย้าย แต่การย้ายของ คล็อปป์ ไม่ได้มีผลต่ออนาคตของผม"

ขณะเดียวกัน บังโม ระบุถึงโอกาสคว้าความสำเร็จของสโมสรในซีซั่นนี้ว่า "คุณได้เห็นคุณภาพของเราแล้วในช่วงปรีซีซั่น แน่นอนว่าเราขายนักเตะชั้นดีออกไป แต่ผมเห็นนักเตะที่สโมสรซื้อเข้ามามีความน่าทึ่งมาก"

"พวกเขาต้องการความสำเร็จ ผมสามารถเห็นได้ ผมเห็นเรื่องบวก ผมคิดว่าเราจะได้แชมป์บางอย่าง"

ต่อการบอกลาทีมของเจ้านาย ซาลาห์ ยืนยันว่าไม่รู้มาก่อนหลังได้รับแจ้งจาก ฟาน ไดค์ กัปตันทีมก่อนหน้าการประชุมซึ่งเขาคิดว่า คล็อปป์ จะต่อสัญญา

"มันแปลกมาก ปกติเราจะไม่ประชุมทีมเวลา 10.30 น.เราจะซ้อมกันตอนเที่ยง ดังนั้นการประชุมเวลา 10.30 น.จึงทำให้ผมสงสัย"

"เอเจนต์ของผู้จัดการทีมอยู่ที่นั่นด้วย ผมคิดว่าเขาจะต่อสัญญา แต่จากนั้นก่อนประชุมทีมห้านาที ฟาน ไดค์ บอกกับผมว่า "นายรู้วาระหรือยัง?" ผมบอกว่า "ไม่" เขาบอกว่า "ผู้จัดการทีมจะไปจากทีม"

"เขาบอกว่า "จริงๆนะ ผู้จัดการทีมจะไปจากทีม" ผมบอกว่า "นายพูดจริงหรือเปล่า?" เขาบอกว่า "จริง" ผมถามว่า "ทำไมล่ะ?" เขาบอกว่า "ไม่รู้"

"จากนั้นผู้จัดการทีมก็เข้ามา ทุกคนถามเขา มันแปลกมาก ไม่มีใครรู้มาก่อน ไม่มีข่าวจากสื่อ เขาไม่ได้เตรียมบอกเราล่วงหน้า มันเป็นวันที่แปลกสำหรับเรา"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport