ลองพิจารณา!คอลูกหนังโพสต์คลิปสวนคำวิจารณ์กรณีปัญหาเปาเกมลิเวอร์พูล-ฟอเรสต์

แฟนฟุตบอลจำนวนมากแฉคลิปอีกมุมหนึ่งหลังเกิดกรณีวิจารณ์การทำหน้าที่ของ พอล เทียร์นีย์ กรรมการในสนาม แมตช์ที่ ลิเวอร์พูล ชนะ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 1-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

"หงส์แดง" บุกไปคว้าสามแต้มที่สนามซิตี้ กราวด์ ด้วยประตูโทนนาทีที่ 99+9 จากจังหวะที่ ดาร์วิน นูนเญซ โขกบอลตุงตาข่าย และส่งผลให้ฝ่ายเจ้าบ้านประท้วงการเป่านกหวีดของ เทียร์นีย์ หลังจากเกมสิ้นสุดลงแล้ว

สำหรับประตูชัยของทีมเยือนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ โดยเฉพาะ มาร์ค แคลตเท่นเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินชื่อดัง ออกโรงระบุตามกฏกติกาแล้ว ฟอเรสต์ เสียประโยชน์เนื่องจากก่อนที่ "เร้ด แมชีน" จะทำเกมขึ้นไปจนได้ประตูในอีก 50 วินาทีต่อมา เทียร์นีย์ ก่อความผิดพลาดที่กำหนดให้ ควีวิน เคลเลเฮอร์ โกล "หงส์แดง" ได้เล่นบอลหลังจาก อิบราฮิม่า โกนาเต้ บาดเจ็บทั้งๆที่เจ้าบ้านสมควรได้เป็นฝ่ายครอบครองบอลในช่วงเริ่มเกมกันใหม่

อย่างไรก็ตามมีแฟนบอลหลายคนโดยเฉพาะสาวก "เดอะ ค็อป" ได้โพสต์คลิปอีกมุมหนึ่งเพื่อเป็นการตอบโต้เสียงวิจารณ์ในกรณีนี้ และเห็นได้ชัดว่าจังหวะที่ โกนาเต้ เจ็บนั้นเป็นเพราะถูก ไรอัน เยตส์ กัปตันทีม "เจ้าป่า" ทำฟาวล์อย่างรุนแรง ซึ่งนั่นเป็นไปได้ที่ทำให้ เทียร์นีย์ มอบบอลให้ เคลเลเฮอร์ ได้เล่น 

แฟนบอลรายแรก โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านแพลตฟอร์ม "เอ็กซ์" (ทวิตเตอร์) ว่า "เป็นการวิเคราะห์ที่ห่วยมากๆ ในเกมระหว่าง น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ กับ ลิเวอร์พูล คุณพลาดมหันต์จากจังหวะที่ ไรอัน เยตส์ กระโดดถีบใส่ โกนาเต้ ที่ศีรษะ ซึ่งมันฟาวล์และต้องเป็นใบแดง คุณยังพลาดเรื่องที่กรรมการไม่หยุดเล่นขณะที่บอลยังคงอยู่ในกรอบเขตโทษ และก่อนที่ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ จะได้ครอบบอล"

ขณะที่แฟนบอลอีกรายแสดงความเห็นเสริมว่า "มันเป็นการฟาวล์ โกนาเต้ ดังนั้น เทียร์นีย์ ต้องโดนลงโทษด้วย เขากระโดดคาราเต้ใส่ที่หัว และกรรมการกับผู้กำกับเส้นพลาดจังหวะนี้ ดังนั้นมันไม่ใช่การดร็อปบอลของ ฟอเรสต์ ถ้าเรามองตามกฎของการแข่งขัน แต่ไม่มีใครในหน้าจอทีวีที่พูดถึงกรณีนี้"

สำหรับคอลูกหนังอีกรายให้ความเห็นว่า "บางทีผมอาจจะผิดก็ได้ แต่ผมคิดว่าบอลมันควรให้คืนกับ ลิเวอร์พูล เพราะมีการทำฟาวล์ โกนาเต้ ?" ที่มาของภาพ : gettyimages, twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport