อำลาบอส! เทรนท์ ตั้งเป้าขึ้นรถแห่ฉลองแชมป์ทั่วเมืองร่วมกับ เจอร์เก้น คล็อปป์

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ลั่น มุ่งมั่นกับการนำทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้สักรายการในซีซั่นนี้ เพื่อที่ตอนจบฤดูกาลจะได้ขึ้นรถบัสเปิดประทุนฉลองแชมป์ร่วมกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ พร้อมบอกว่าเคารพการตัดสินใจของกุนซือชาวเยอรมันที่เลือกลงจากตำแหน่ง

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวา ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตั้งเป้าว่าจะพาทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้ในฤดูกาลนี้เพื่อที่จะได้เป็นการอำลา เจอร์เก้น คล็อปป์ อย่างสมบูรณ์แบบ

คล็อปป์ ปลุกปั้น ลิเวอร์พูล ได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้ "หงส์แดง" มีสภาพที่แข็งแกร่งสุดๆ และได้แชมป์หลายรายการ แต่เขาตัดสินใจไปแล้วว่าจะบอกลาทีมตอนจบซีซั่นนี้

หลังโดนถามว่าอะไรจะถือเป็นการอำลา คล็อปป์ ที่สมบูรณ์แบบแล้วนั้น อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ก็ตอบว่า "การได้เดินทางไปรอบเมืองลิเวอร์พูลบนรถบัสเปิดประทุน นั่นจะเป็นตอนจบที่สวยงามสุดๆ ผมคิดว่าทุกคนเองก็หวังให้มันเป็นแบบนั้น และสำหรับนักเตะอย่างเราแล้วนั้นมันถือเป็นแรงกระตุ้นของเราเลยก็ว่าได้"

"ที่จริงเรามีแรงจูงใจที่จะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ตั้งแต่ตอนเริ่มฤดูกาลแล้ว และตอนนี้มันก็เป็นแรงจูงใจให้เรามากกว่าเดิมอีกเพื่อที่จะได้ทำให้ผู้จัดการทีมได้รับการอำลาในแบบที่เขาสมควรจะได้รับ ตอนนี้การได้ขึ้นรถบัสเปิดประทุนเดินทางไปทั่วเมือง ลิเวอร์พูล คือเป้าหมายของเรา"

ดาวเตะชาวอังกฤษบอกด้วยว่าตนเคารพการตัดสินใจของ คล็อปป์ อย่างเต็มที่ แม้ว่าจะตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นก็ตาม "ผมเองก็ตกใจเหมือนกับคนอื่นๆ นั่นแหละ (ตอนที่รู้ว่า คล็อปป์ จะอำลาทีม) มันทำให้เราทุกคนเซอร์ไพรส์กันอย่างมาก มันไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์ที่ดี แต่มันก็เป็นการตัดสินใจของเขาเอง และคุณต้องเคารพสิ่งนั้น ผมรักทุกนาทีที่ได้ทำงานร่วมกับเขา ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะให้ฤดูกาลนี้มันจบลงและดูว่าเราจะเพิ่มความทรงจำอะไรได้บ้าง"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport