ความปลอดภัยของแฟนบอล! พรีเมียร์ลีก เปลี่ยนเวลาคิกออฟเกม ลิเวอร์พูล ฉะ แมนซิตี้

ฝ่ายจัดการแข่งขันของ พรีเมียร์ลีก ปรับเวลาเตะของเกมระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ แมนฯ ซิตี้ ในวันที่ 10 มีนาคมนี้ให้เป็นเริ่มเตะตอน 15.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยทางตำรวจของย่านเมอร์ซี่ย์ไซด์เชื่อว่าหากเตะกันเร็วขึ้นมันก็จะลดความเสี่ยงของการปะทะกันแบบดุเดือดระหว่างแฟนบอลทั้ง 2 ฝ่ายตามไปด้วย

โปรแกรม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ ลิเวอร์พูล มีคิวเปิดรัง แอนฟิลด์ เจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกปรับให้มาเตะกันเวลา 15.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น (22.45 น. ตามเวลาประเทศไทย) ของวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมนี้

เกมดังกล่าวได้รับการจับตามองอย่างมากเพราะมีการเชื่อกันว่ามันจะเป็นเกมที่มีความสำคัญต่อการลุ้นแชมป์ลีก โดยปัจจุบันถึงแม้ ลิเวอร์พูล จะเป็นจ่าฝูง แต่พวกเขาก็มีแต้มมากกว่า อาร์เซน่อล และ แมนฯ ซิตี้ เพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น โดยทาง "เรือใบสีฟ้า" ลงเล่นน้อยกว่าอีก 2 ทีมอยู่ 1 นัดด้วย

ทั้งนี้ ปกติแล้ว พรีเมียร์ลีก จะให้เกมในวันอาทิตย์เตะกันตอน 14.00 น. หรือไม่ก็ 16.30 น. ซึ่งเดิมทีทางลีกคิดจะให้เกมระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ แมนฯ ซิตี้ เริ่มเตะกันตอน 16.30 น. แต่สุดท้ายก็มีการเปลี่ยนมาเป็นตอน 15.45 น. โดยสาเหตุเป็นเพราะสำนักงานตำรวจของทางเมอร์ซี่ย์ไซด์ยื่นเรื่องร้องเรียนขอให้เริ่มเตะกันเร็วขึ้นเพราะมองว่ามันจะส่งผลดีต่อความปลอดภัยของแฟนบอลมากกว่า


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport