ขัดกับแนวทาง!ยาน โมลบี้ เชื่อ ลิเวอร์พูล ไม่ทุ่มซื้อซูเปอร์สตาร์หากขาย โมฮาเหม็ด ซาลาห์

แยน โมลบี้ ระบุ ถ้าหาก ลิเวอร์พูล ตัดสินใจขาย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จริงๆ "หงส์แดง" ก็คงจะไม่ทุ่มเงินก้อนโตไปกับการซื้อนักเตะซูเปอร์สตาร์แค่รายเดียว โดยบอกว่าที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล แสดงให้เห็นแล้วว่าถนัดกับการปั้นดินให้เป็นดาวมากกว่า

แยน โมลบี้ ตำนานปีกของ ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่า "หงส์แดง" จะไม่ทุ่มเงินก้อนโตไปกับการซื้อนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์แค่คนเดียวหากพวกเขาขาย โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ออกไป

เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน ซาลาห์ ตกเป็นประเด็นร้อนเกี่ยวกับการย้ายทีมหลังจากมีข่าวลือว่า อัล-อิตติฮัด สโมสรในซาอุดีอาระเบียคิดที่จะดึงเขาไปร่วมทัพ และถึงแม้ตอนนั้น ลิเวอร์พูล จะยังรั้งตัวเขาเอาไว้ได้ แต่หลายคนก็เชื่อกันว่าทีมจากย่านตะวันออกกลางจะเดินแผนล่าตัวดาวเตะชาวอียิปต์อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้

โมลบี้ เผยว่า "มัน (การซื้อนักเตะที่เป็นซูเปอร์สตาร์อยู่แล้ว) ไม่ใช่สิ่งที่ ลิเวอร์พูล มักจะทำกัน ถ้าคุณลองไล่ดูรายชื่อนักเตะที่กลายเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรแล้วล่ะก็คุณก็จะเห็นว่าพวกเขาไม่ได้เป็นซูเปอร์สตาร์ในตอนที่ถูกดึงเข้ามาอยู่กับทีม ลิเวอร์พูล เปลี่ยนให้พวกเขาเป็นซูเปอร์สตาร์ได้"

"ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าลิเวอร์พูล อาจจะไล่ซื้อนักเตะสัก 2 หรือ 3 ตำแหน่ง หากพวกเขาได้เงินในระดับมากกว่า 150 ล้านปอนด์ ในช่วง 6 หรือ 7 ปีมานี้ ลิเวอร์พูล ทำการเสริมทัพได้ดีมากๆ ถ้าให้ผมพูดก็คงต้องบอกว่าผมไม่ได้กังวลมากเกินไป จริงอยู่ว่าคุณอาจจะไม่สามารถหา โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คนใหม่ได้ แต่คุณจะเจอคนอื่นอยู่ดีและคนๆ นั้นก็จะทำให้แนวทางการเปลี่ยนของคุณเปลี่ยนไปนิดหน่อย"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport