ไม่มีใครยอมใคร! รอย คีน จวก "รองเทรนต์" เกมรับห่วย, เอียน ไรท์ โดดป้องสวนกลับเจ็บจี๊ด

รอย คีน อดีตแข้งสายพันธุ์โหดของ แมนฯ ยูไนเต็ด จวก เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ที่เล่นเกมรับได้ห่วยสุดขีด ชี้ผู้เล่นตำแหน่งฟูลแบ็กควรจะเล่นเกมรับให้ดีกว่านี้ ขณะที่ เอียน ไรท์ ตำนานแข้งอาร์เซน่อล สวนกลับตอนนี้ "รองเทรนต์" เป็นแข้งจอมสร้างสรรค์ ไม่ใช่กองหลังอย่างที่หลายคนคิดอีกแล้ว

รอย คีน ตำนานกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิจารณ์ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาชาวอังกฤษของ ลิเวอร์พูล เรื่องศักยภาพในการเล่นเกมรับ พร้อมแนะควรจะพัฒนาในจุดนี้ในฐานะผู้เล่นฟูลแบ็ก

"รองเทรนต์" ได้รับการยกย่องอย่างยิ่งเกี่ยวกับศักยภาพในการเปิดบอลที่แม่นยำ, การเล่นลูกฟรีคิก และความสามารถที่หลากหลาย นอกจากนี้เขายังพัฒนาตัวเองในการขยับไปเล่นตำแหน่งกองกลาง  แถมยังทำผลงานได้ดีเยี่ยมมากๆ

อย่างไรก็ตาม "คีโน่" มองว่าการที่ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เล่นตำแหน่งฟูลแบ็ก สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเล่นเกมรับ และนั่นเป็นเรื่องที่แข้งรุ่นน้องรายนี้จะต้องปรับปรุงแก้ไขเป็นการด่วน

"ผมแทบไม่อยากเชื่อเลยว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะเล่นเกมรับได้ห่วยขนาดนี้ สำหรับคนที่ต้องลงเล่นในตำแหน่งกองหลังเยอะมาก มันเหมือนกับว่าเขาไม่เคยเล่นตำแหน่งนี้มาก่อน เขาเล่นเกมรับได้ห่วยมาก มันน่าเหลือเชื่อเมื่อนักเตะหลายคนสามารถวิ่งผ่านเขาไปได้แบบสบายๆ" คีน ระบุ

อย่างไรก็ตาม เอียน ไรท์ ตำนานดาวยิง อาร์เซน่อล จัดการสวนกลับ คีน ทันที โดยชี้ว่า อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เป็นพวกนักเตะสร้างสรรค์เกม "มีการโต้เถียงเรื่องนี้เยอะมาก สำหรับคนที่บอกว่ามีนักเตะวิ่งผ่านเขาไปได้สบายๆ ตอนนี้เขาไม่ได้เล่นบทบาทนั้นแล้ว เขาเป็นพวกสร้างสรรค์เกม" 


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport