คนอื่นทาบไม่ติด!แอนดี้ โคล ชู บรูโน่ แฟร์นันด์ส เหมาะเป็นกัปตันทีม แมนยู

แอนดี้ โคล ระบุ บรูโน่ แฟร์นันด์ส คู่ควรกับการเป็นกัปตันทีมของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้แล้ว โดยบอกว่าขุมกำลังชุดปัจจุบันมันแทบไม่มีใครที่มีคุณสมบัติความเป็นผู้นำในระดับเดียวกับ บรูโน่ ได้

แอนดี้ โคล ตำนานกองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่า บรูโน่ แฟร์นันด์ส เหมาะสมที่จะเป็นกัปตันทีมคนปัจจุบันของ "ปีศาจแดง"

บรูโน่ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมเบอร์ 1 ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในซีซั่นนี้ หลังจากที่ผ่านมาปลอกแขนมันเป็นของ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ อย่างไรก็ตาม หลายคนก็มองว่าดาวเตะชาวโปรตุกีสทำตัวไม่เหมาะสมกับบทบาทที่ว่า อย่างเช่นการชอบโวยใส่เพื่อนร่วมทีม

โคล กล่าวว่า "หลายคนพูดกันว่า บรูโน่ แฟร์นันด์ส ไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการเป็นกัปตันทีม (ของ แมนฯ ยูไนเต็ด) แต่คุณลองไล่ดูรายชื่อนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในตอนนี้สิ คุณคิดว่าใครที่เหมาะจะเป็นกัปตันทีมมากกว่าเขากัน ?"

"มันไม่ได้มีคนที่เป็นแคนดิเดตเหมาะกับตำแหน่งนั้นในระดับ 4 หรือ 5 คนเลย บรูโน่ นำทีมในแบบที่ต่างไปจากคนอื่น และผมก็เข้าใจได้ว่าทำไมมันถึงเป็นแบบนั้น ผมยังเข้าใจดีด้วยว่าหลายคนไม่อยากเห็นคนเป็นกัปตันทีมมาสะบัดแขนแบบหงุดหงิด ผมเองก็มองว่าการทำแบบนั้นมันเป็นการไม่ให้เกียรติเพื่อนร่วมทีมของเขา แต่ตอนนี้เขาคือคนที่เหมาะกับตำแหน่งที่ว่า เขาจะเป็นผู้นำของทีมในแบบที่เขาเชื่อว่ามันจะส่งลดีต่อทั้งตัวเขาเองและต่อเพื่อนร่วมทีมของเขา"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport