ไม่ติดใจ! แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ยอมรับคำขอโทษจากส.ส.กาน่า

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ปราการหลังทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ทวีตข้อความยอมรับคำขอโทษจากนักการเมืองชาวกาน่าหลังถูกเย้ยหยันในที่ประชุมสภาเมื่อปลายปีก่อน

แม็กไกวร์ ตกเป็นเป้าโดนล้อเลียนอย่างหนักในช่วงที่เขาก่อความผิดพลาดในสนามหลายหน และโดนดร็อปเป็นตัวสำรอง แถมถูก เอริค เทน ฮาก กุนซือดัตช์ริบปลอกแขนกัปตัน ปีศาจแดง ไปมอบให้กับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส มิดฟิลด์ทีมชาติ โปรตุเกส ด้วย

ต่อกิตติศัพท์ในทางลบของกองหลังทีมชาติ อังกฤษ เป็นเหตุให้ อิซัก อาดอนโก้ ส.ส.กาน่า นำไปเป็นประเด็นเปรียบเทียบการบริหารงบประมาณแผ่นดินของรัฐบาลว่าไม่ต่างอะไรกับการก่อความผิดพลาดของเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เร้ด เดวิลส์

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 22 พ.ย. อาดอนโก้ เอ่ยขอโทษ แม็กไกวร์ ในสภาหลังจากเคยเย้ยดาวเตะทีมชาติ อังกฤษ เมื่อปีก่อนเนื่องจากเขากลับมาเป็นกำลังหลักของ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้ว

"คุณจำได้เมื่อปีก่อนว่าผมด่วนเรียกพี่ชายของผม ดร.มาฮามาดู บาวูเมีย (รองประธานาธิบดี)  ว่า แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ตอนนี้ผมขอโทษ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ด้วย...วันนี้ แม็กไกวร์ เป็นนักเตะที่เปลี่ยนไปแล้ว ตอนนี้ แม็กไกวร์ ยิงประตูให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ ตอนนี้ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เป็นนักเตะคีย์แมนของ แมนฯ ยูไนเต็ด" นักการเมืองชาวกาน่ากล่าว

ต่อกรณีดังกล่าว ให้หลังไม่นาน ดาวเตะวัย 30 ปีได้โพสต์ลง x ว่ายินดีรับคำขอโทษ

"คำขอโทษจาก ส.ส. อิซัก อาดอนโก้  เป็นที่ยอมรับ พบกันที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในเร็วๆนี้" แม็กไกวร์ โพสต์พร้อมอิโมจิเช็คแฮนด์ และหน้ายิ้ม


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport