การทำงานต่างกัน!เดส์ช็องส์ โต้ คล็อปป์ หลังโดนพาดพิงเรื่องพัก โกนาเต้ น้อย

ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ ตอบโต้ เจอร์เก้น คล็อปป์ หลังจากโดนติงเรื่องพัก อิบราฮิม่า โกนาเต้ น้อยไป พร้อมบอกว่ากุนซือในระดับสโมสรกับทีมชาติเจอสถานการณ์ที่แตกต่างกันอยู่ตลอด

ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ตอบโต้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ว่าการทำงานระดับทีมชาติกับสโมสรมันต่างกันลิบลับ หลังจาก คล็อปป์ เคยตำหนิ เดส์ช็องส์ เรื่องไม่ยอมพัก อิบราฮิม่า โกนาเต้ มากพอ

ย้อนไปในวันที่ ฝรั่งเศส ชนะ สกอตแลนด์ 4-1 เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา โกนาเต้ ได้ลงเล่นเกมนั้นถึงราว 87 นาที ทั้งที่เขามีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ขณะที่พอถึงวันที่ ลิเวอร์พูล ไล่ต้อน ตูลูส 5-1 เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา โกนาเต้ ไม่มีชื่อแม้กระทั่งเป็นตัวสำรอง และ คล็อปป์ ก็ให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่า "ม็องซิเยอร์ เดส์ช็องส์ นี่ต่างหากคือวิธีพักนักเตะที่ถูกต้อง ไม่ใช่การพักเขาแค่ 3 นาที"

ทั้งนี้ ล่าสุด โกนาเต้ จะไม่มีส่วนร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศสในโปรแกรมเกมทีมชาติรอบเดือนพฤศจิกายน หลังจากเขามีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยตรงเอ็นหัวเข่าข้างซ้าย ซึ่งมันก็มีนักข่าวถาม เดส์ช็องส์ เกี่ยวกับคำพูดของ คล็อปป์ ด้วย และกุนซือทัพ "เลส์ เบลอส์" ก็บอกว่า "ในอดีตมันอาจจะเคยเกิดเรื่องแบบนั้น และมันจะเกิดเรื่องแบบเดียวกันอีกในอนาคต เพราะสถานการณ์และผลประโยชน์ระหว่างกุนซือในระดับสโมสรกับกุนซือในระดับทีมชาติมันแตกต่างกัน"

"ผมพยายามที่จะจัดการกับบรรดานักเตะเหมือนกับที่กุนซือทุกคนทำกันนั่นแหละ แต่พวกเขา (กุนซือในระดับสโมสร) มีเวลาทำงานกับนักเตะ 3 สัปดาห์จนส่งผลให้พวกเขาทำงานได้ง่ายกว่ากุนซือแบบทีมชาติอย่างเรา เพราะเราได้ร่วมงานกับพวกเขาแค่โปรแกรมเกมทีมชาติรอบเดียวและได้นำทีมลงเล่นแค่ 2 นัด"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport