ดีกว่า2แข้งแมนเชสเตอร์!ริโอ เฟอร์ดินานด์ สุดงง ราฮีม สเตอร์ลิง หลุดโผทัพ อังกฤษ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกอาการไม่เห็นด้วยกับการที่ ราฮีม สเตอร์ลิง ไม่ติดทีมชาติอังกฤษ โดยบอกว่าถ้าเอาเฉพาะฟอร์มในช่วงนี้เขาทำได้ดีกว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด และ แจ็ค กรีลิช รวมกันด้วยซ้ำ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังชาวอังกฤษ แสดงความไม่เห็นด้วยกับการที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต ไม่เรียกชื่อ ราฮีม สเตอร์ลิง ดาวเตะ เชลซี ติดทีมชาติอังกฤษรอบล่าสุด

แม้ว่าช่วงออกสตาร์ตจะทำผลงานกับ เชลซี ไม่ดีนัก แต่พักหลังฟอร์มของ สเตอร์ลิง ในระดับสโมสรเริ่มดูดีขึ้นจนส่งผลให้ฤดูกาลนี้เขาทำไปแล้ว 5 ประตูกับ 2 แอสซิสต์จากการลงเล่น 14 นัดในทุกรายการ ถึงกระนั้น เซาธ์เกต ก็เมินที่จะเรียกเขาติดทีมอยู่ดี

เฟอร์ดินานด์ เผยว่า "ปลดปล่อย สเตอร์ลิง สักที มันถึงเวลาที่ต้องปลดปล่อย ราฮีม สเตอร์ลิง ของผมได้แล้ว ผมไม่รู้หรอกนะว่าที่ผ่านมาเขาทำอะไร หรือทำให้ใครหัวเสีย ผมไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่การที่เขาไม่มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษมันทำให้ผมไม่อยากจะเชื่อสายตาของตัวเองเลย"

"อย่าเข้าใจผมผิดนะ เรามีนักเตะเก่งๆ หลายคน แต่ถ้าเราพูดถึงเฉพาะฟอร์มในช่วงนี้แล้วล่ะก็มันก็เห็นได้ชัดว่าเขาทำประตู, ทำแอสซิสต์ หรือมีส่วนร่วมกับประตูมากกว่าที่ แรชฟอร์ด กับ กรีลิช ทำได้รวมกันซะอีก"

"เขาเคยพยายามและถูกทดสอบในเกมระดับสูงรึยังน่ะเหรอ ? ไม่เอาน่า เขาเป็นนักเตะที่เล่นได้ดีที่สุดของ อังกฤษ ในศึก ยูโร (2020) ด้วยซ้ำ รายการที่ว่ามันเพิ่งเตะกันเมื่อหลายปีก่อนจนหลายคนอาจจะบอกว่ามันผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ว่า คัลวิน ฟิลลิปส์ ก็ยังได้ติดทีมมาจนถึงทุกวันนี้หลังทำได้ดีใน ยูโร เลย แม็กไกวร์ ก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน"

"ถ้าเกิดคนเหล่านั้นยังได้ติดทีมเพราะผลงานจากรายการนั้นแล้วล่ะก็ ผมถามหน่อยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ สเตอร์ลิง ? ปลดปล่อยเขาสักที มันถึงเวลาที่ต้องปลดปล่อย สเตอร์ลิง ได้แล้ว"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport